Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 447 kcal
- Độ đạm
- 12.2 g
- Carbs
- 76 g
- Độ béo
- 10.4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 120 g yến mạch cán dẹt vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8.
Thêm 80 g yến mạch cán dẹt còn lại, bột mì, men mở, muối, sữa tươi, mạch nha và bơ nhạt vào bình trộn, nhào bột 5 phút/w.
Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, dùng tay nhào sơ lại thành một khối tròn. Cho khối bột vào bát lớn, bọc kín và ủ 1 giờ 30 phút.
Cho khối bột vừa ủ vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w. Lấy khối bột ra thảm nhào bột, dùng tay nhào sơ lại, bọc khối bột thành hình tròn. Để khối bột vào bát lớn đã rắc một lớp bột áo để chống dính, bọc kín và ủ 45 phút.
Làm nóng lò ở nhiệt 200°C trước 10-15 phút.
Cho khối bột đã ủ ra khay nướng đã lót giấy nến, dùng rây lọc mịn rây một lớp bột mì mỏng kín bề mặt bánh. Dùng dao lam, để dao nghiêng 45°, rạch một đường lệch 2/3 trên bề mặt bánh. Rạch thêm vài đường nữa để tạo các đường cắt chéo theo chiều ngang cho bánh.
Nướng bánh mì 30 phút (200°C) cho đến khi bánh chín vàng. Để bánh nguội bớt trong khay nướng rồi cho ra giá để nguội, dùng dao cắt bánh mì cắt thành từng lát và thưởng thức.