Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 294 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 63 g
- Độ béo
- 1 g
Cho bột mì, men nở, muối, mật ong và nước lạnh vào bình trộn, nhào bột 5 phút/w. Lấy bột ra khỏi bình trộn, dùng tay bọc bột thành khối tròn.
Cho 250 g nước và nước cốt chanh vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Lót giấy nến vào đĩa Varoma, cho khối bột lên trên và đậy nắp Varoma lại, bắt đầu ủ bột 1 giờ/55°C/Lên men.
Lấy khối bột sau khi ủ ra thảm nhào bột hoặc bề mặt phẳng sạch, dùng tay ấn nhẹ khối bột cho vỡ bớt bọt khí. Sau đó dùng thìa đa năng chia đôi khối bột thành hai phần bằng nhau. Bọc 2 phần bột thành hai khối tròn, phủ khăn và để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Dùng cây cán bột, cán từng viên bột thành miếng bột dài hình chữ nhật có độ dày 5mm, sau đó cuộn bột lại, vừa cuộn vừa dùng đầu ngón tay ấn cho miếng bột căng lên. Đến đoạn bột cuối cùng thì dùng tay mím chặt phần bột lại. Dùng tay vê 2 đầu của chiếc bánh tạo thành phần nhọn ở 2 đầu. Xịt nước lên bề mặt bánh rồi lăn bánh qua các loại hạt cho hạt dính vào mặt bánh. Đặt bánh vào giấy nến rồi đặt vào khay nướng bánh mì, phủ khăn và để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Làm nóng lò trước 20 phút ở nhiệt 240°C.
Dùng dao lam nghiêng 45°, rạch một đường trên mặt bánh, nghiêng dao ngang hơn để rạch lại một đường nữa cho sâu. Sử dụng bình xịt sương để phun nước đều khắp mặt bánh, chú ý xịt xa bề mặt bánh để tia nước được phun đều. Đem bánh đi nướng 10 phút ở 240°C, sau đó hạ nhiệt xuống 180°C và nướng thêm 10 phút đến khi bánh chín vàng. Thưởng thức ngay khi nóng hoặc để nguội rồi thưởng thức.