Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 512 kcal
- Độ đạm
- 12.6 g
- Carbs
- 86.2 g
- Độ béo
- 12.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột bánh mì, bột mì nguyên cám, men nở, muối, đường và vừng vào bình trộn. Trộn 10 giây/tốc độ 4. Lưu ý, không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối nhằm tránh làm chết men.
Rót mật ong và sữa vào bình trộn, nhào bột 6 phút 30 giây/w .Thêm bơ, nhào 3 phút/w . Kiểm tra bột đạt yêu cầu hay chưa bằng cách kéo bột, nếu thấy bột dai mịn, có thể kéo một lớp màng mỏng là bột đã đạt yêu cầu.
Đổ bột ra khỏi bình trộn, vê tròn. Ủ bột trong tô đã phết một chút bơ để chống dính. Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Ủ tới khi bột nở gấp đôi, khoảng 45-60 phút tùy thời tiết.
Ấn xẹp bột, chia bột ra làm 3 phần, dàn mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại. Xếp vào khuôn bánh mì. Làm tương tự với 2 phần bột còn lại (tùy khuôn mà cho lượng bột phù hợp).
Ủ cho bánh nở khoảng 45 phút, tới khi bột nở gần gấp đôi.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190-200°C. Cho khay bánh vào lò, xịt nước nhanh tay vào lò. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, tới khi mặt bánh vàng rộm. Khi bánh vừa ra lò, có thể phết bơ chảy lên mặt bánh (tùy thích). Để bánh nguội, cắt lát và thưởng thức.