Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM CÁC LOẠI HẠT


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 270-300 g nước
 10 g men nở
 45 g mật ong
 20 g dầu ăn hoặc bơ nhạt, đun chảy, lấy dư để chống dính
 530 g bột mì nguyên cám, lấy dư để chống dính
 2 thìa cà phê muối
 50-80 g các loại hạt (vd: óc chó, hạnh nhân, hạt bí xanh, vừng đen...), tùy khẩu vị, lấy dư để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh mì sandwich 450 g

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
471.2 kcal
Độ đạm
14.9 g
Carbs
4.9 g
Độ béo
43.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 270-300 g nước
 10 g men nở
 45 g mật ong
 20 g dầu ăn hoặc bơ nhạt, đun chảy, lấy dư để chống dính
 530 g bột mì nguyên cám, lấy dư để chống dính
 2 thìa cà phê muối
 50-80 g các loại hạt (vd: óc chó, hạnh nhân, hạt bí xanh, vừng đen...), tùy khẩu vị, lấy dư để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh mì sandwich 450 g
Thực hiện
1

Cho nước và men nở vào bình trộn, kích hoạt men ủ 2 phút/37°C/tốc độ 1.

2

Thêm mật ong, dầu ăn, bột mì nguyên cám và muối vào bình trộn, nhào 6 phút/w.

3

Phết dầu ăn vào một cái bát to để chống dính. Lấy hỗn hợp bột trong bình trộn ra và bọc tròn lại bằng tay thành một khối. Đặt khối bột vào bát đã chuẩn bị và bọc kín, ủ bột trong khoảng 45-60 phút.

4

Cho bột đã ủ ra thảm nhào bột có phủ một lớp bột áo, dùng tay ấn xẹp khối bột, sau đó dùng cây cán bột cán dài khối bột (chiều ngang khoảng 20 cm). Rắc đều hạt lên trên bề mặt bột và cuộn tròn lại, dùng tay mím chặt mép bột.

5

Phết dầu ăn vào khuôn bánh sandwich, đặt khối bột đã tạo hình vào bên trong, đậy kín lại bằng khăn và ủ trong khoảng 45-60 phút.

6

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C. Dùng bình xịt nước, xịt nước lên bề mặt bột và rắc hạt lên trên. Nướng bánh 30 phút (200°C), hết 10 phút đầu, giảm nhiệt độ trong lò xuống còn 180°C.

7

Cẩn thận lấy khuôn bánh ra rack để nguội bớt và cho bánh ra, cắt lát và thưởng thức.

BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM CÁC LOẠI HẠT

Trả lời