BÁNH MÌ NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 giờ 10 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 210 g bột mì KraftKorn
 30 g bột mì nguyên cám
 315 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 3 thìa cà phê men nở khô
 20 g hạt vừng, hạt hướng dương, hạt bí xanh, lấy dư để rắc
 45 g mật ong
 45 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 280 g nước, lấy dư 500 g nước để nướng bánh
Dụng cụ cần thiết
 Thảm nhào bột
 Khuôn bánh mì
 Khay nướng
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
447 kcal
Độ đạm
12.2 g
Carbs
76 g
Độ béo
10.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 210 g bột mì KraftKorn
 30 g bột mì nguyên cám
 315 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 3 thìa cà phê men nở khô
 20 g hạt vừng, hạt hướng dương, hạt bí xanh, lấy dư để rắc
 45 g mật ong
 45 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 280 g nước, lấy dư 500 g nước để nướng bánh
Dụng cụ cần thiết
 Thảm nhào bột
 Khuôn bánh mì
 Khay nướng
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho bột mì KraftKom, bột mì nguyên cám, bột bánh mì, men nở, hạt vừng, hạt hướng dương, hạt bí xanh vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 4.

2

Thêm mật ong, dầu ăn và nước, nhào 10 phút/w. Chú ý điều chỉnh lượng nước phù hợp. Phết dầu ăn vào một chiếc bát lớn, cho bột ra bát, đậy kín bằng khăn ẩm và ủ tại nơi ấm áp 45-60 phút, tới khi bột nở gấp đôi.

3

Cho bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, ấn xẹp bột, chia bột ra làm 3 phần, dàn mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại. Xếp vào khuôn bánh mì đã phết một lớp dầu ăn mỏng. Làm tương tự với 2 phần bột còn lại (tùy khuôn mà cho lượng bột phù hợp), đậy kín bằng khăn ẩm và ủ thêm 45-60 phút, tới khi bột nở gấp đôi.

4

Làm nóng lò trước ở 170°C. Chuẩn bị một khay nướng có thể đựng được nước rồi đặt xuống đáy lò.

5

Rây một chút bột bánh mì lên trên mặt bánh rồi dùng dao lam rạch các đường chéo trên mặt. Rắc một chút hạt vừng, hướng dương hoặc bí xanh lên trên mặt bánh.

6

Đun sôi 500 g nước rồi cẩn thận đổ xuống khay đã đặt ở đáy lò. Cho bánh vào nướng 20-25 phút (170°C) tới khi bánh chín vàng. Để bánh nguội, cắt lát và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Trong 5-7 phút cuối khi bánh đã có mùi thơm và mặt bánh ngả màu vàng đậm, tùy theo nhiệt của từng lò có thể giảm nhiệt 5-10°C, hoặc phủ lớp giấy bạc lên trên mặt bánh để tránh cho mặt bánh khỏi bị cháy.

2

Không cho thêm muối vào bánh vì bột KraftKorn đã khá mặn.

3

Công thức này giúp bạn có được 3 ổ bánh 325 g.

4

Không để men và muối gần nhau khi cho nguyên liệu vào bình trộn vì muối sẽ làm hỏng men.

BÁNH MÌ NGŨ CỐC NGUYÊN CÁM

Trả lời