Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 447 kcal
- Độ đạm
- 12.2 g
- Carbs
- 76 g
- Độ béo
- 10.4 g
Cho bột mì KraftKom, bột mì nguyên cám, bột bánh mì, men nở, hạt vừng, hạt hướng dương, hạt bí xanh vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 4.
Thêm mật ong, dầu ăn và nước, nhào 10 phút/w. Chú ý điều chỉnh lượng nước phù hợp. Phết dầu ăn vào một chiếc bát lớn, cho bột ra bát, đậy kín bằng khăn ẩm và ủ tại nơi ấm áp 45-60 phút, tới khi bột nở gấp đôi.
Cho bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, ấn xẹp bột, chia bột ra làm 3 phần, dàn mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại. Xếp vào khuôn bánh mì đã phết một lớp dầu ăn mỏng. Làm tương tự với 2 phần bột còn lại (tùy khuôn mà cho lượng bột phù hợp), đậy kín bằng khăn ẩm và ủ thêm 45-60 phút, tới khi bột nở gấp đôi.
Làm nóng lò trước ở 170°C. Chuẩn bị một khay nướng có thể đựng được nước rồi đặt xuống đáy lò.
Rây một chút bột bánh mì lên trên mặt bánh rồi dùng dao lam rạch các đường chéo trên mặt. Rắc một chút hạt vừng, hướng dương hoặc bí xanh lên trên mặt bánh.
Đun sôi 500 g nước rồi cẩn thận đổ xuống khay đã đặt ở đáy lò. Cho bánh vào nướng 20-25 phút (170°C) tới khi bánh chín vàng. Để bánh nguội, cắt lát và thưởng thức.
Trong 5-7 phút cuối khi bánh đã có mùi thơm và mặt bánh ngả màu vàng đậm, tùy theo nhiệt của từng lò có thể giảm nhiệt 5-10°C, hoặc phủ lớp giấy bạc lên trên mặt bánh để tránh cho mặt bánh khỏi bị cháy.
Không cho thêm muối vào bánh vì bột KraftKorn đã khá mặn.
Công thức này giúp bạn có được 3 ổ bánh 325 g.
Không để men và muối gần nhau khi cho nguyên liệu vào bình trộn vì muối sẽ làm hỏng men.