BÁNH MÌ HOA CÚC


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 giờbTổng cộng2 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Hỗn hợp bột
 650 g bột mì dai số 13
 230 g sữa tươi không đường
 100 g kem tươi (whipping cream)
 1 thìa cà phê muối
 3 thìa cà phê men nở khô
 160 g đường (điều chỉnh tùy khẩu vị)
 1 quả trứng gà
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ và để tủ đá
Hỗn hợp phết mặt bánh
 1 lòng đỏ trứng đánh tan với một chút sữa tươi
 Hạnh nhân thái lát hoặc vừng trắng/vừng đen
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh mì silicon kích thước 19 x 9 x 7 cm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
581 kcal
Độ đạm
16.1 g
Carbs
88.6 g
Độ béo
19.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Hỗn hợp bột
 650 g bột mì dai số 13
 230 g sữa tươi không đường
 100 g kem tươi (whipping cream)
 1 thìa cà phê muối
 3 thìa cà phê men nở khô
 160 g đường (điều chỉnh tùy khẩu vị)
 1 quả trứng gà
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ và để tủ đá
Hỗn hợp phết mặt bánh
 1 lòng đỏ trứng đánh tan với một chút sữa tươi
 Hạnh nhân thái lát hoặc vừng trắng/vừng đen
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh mì silicon kích thước 19 x 9 x 7 cm
Thực hiện
1

Cho tất cả các nguyên liệu phần bột trừ bơ vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn và cho thêm bơ, nhào bột 9 phút 30 giây/w. Lưu ý, không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối nhằm tránh làm chết men.

2

Đổ bột ra một mặt phẳng sạch, chia bột thành 4 phần (mỗi phần khoảng 300 g). Với mỗi phần bột này lại chia thành 3 phần, mỗi phần khoảng 100 g. Cán các viên bột nhỏ ra rồi vê mỗi phần thành sợi dài khoảng 25-28 cm (dài hơn độ dài của khuôn một chút). Tết 3 sợi thành bím. Đặt bột vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%. Thời gian ủ bột khoảng 1.5 đến 2 tiếng tùy nhiệt độ.

3

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Trong lúc chờ lò nóng, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân hoặc các loại hạt tùy thích lên bề mặt bánh (vừng trắng, vừng đen,...). Nướng bánh khoảng 25 phút (điều chỉnh theo kích thước khuôn bánh và nhiệt độ lò). Lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá cho nguội bớt và nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh bằng cách để trong túi nilon kín hoặc bọc kín rồi để ngăn đá, khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Chia bánh thành 3 - 4 phần tùy độ lớn của khuôn bánh.

2

Bạn có thể sử dụng khuôn thiếc thay cho khuôn silicon. Chống dính cho khuôn thiếc bằng cách phết bơ vào khuôn rồi rắc bột phủ đều trong khuôn, vỗ nhẹ để lớp bột thừa rơi hết ra ngoài.

3

Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên bề mặt bánh sẽ giúp tạo độ bóng và màu vàng đẹp cho bánh sau khi nướng.

4

Chú ý không nướng quá lâu, bánh sẽ dễ bị khô.

5

Bánh có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Nếu để ngăn đá có thể bảo quản trong 2 tháng.

BÁNH MÌ HOA CÚC

10 Bình luận

Trả lời