Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 581 kcal
- Độ đạm
- 16.1 g
- Carbs
- 88.6 g
- Độ béo
- 19.1 g
Cho tất cả các nguyên liệu phần bột trừ bơ vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn và cho thêm bơ, nhào bột 9 phút 30 giây/w. Lưu ý, không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối nhằm tránh làm chết men.
Đổ bột ra một mặt phẳng sạch, chia bột thành 4 phần (mỗi phần khoảng 300 g). Với mỗi phần bột này lại chia thành 3 phần, mỗi phần khoảng 100 g. Cán các viên bột nhỏ ra rồi vê mỗi phần thành sợi dài khoảng 25-28 cm (dài hơn độ dài của khuôn một chút). Tết 3 sợi thành bím. Đặt bột vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80%. Thời gian ủ bột khoảng 1.5 đến 2 tiếng tùy nhiệt độ.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Trong lúc chờ lò nóng, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân hoặc các loại hạt tùy thích lên bề mặt bánh (vừng trắng, vừng đen,...). Nướng bánh khoảng 25 phút (điều chỉnh theo kích thước khuôn bánh và nhiệt độ lò). Lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá cho nguội bớt và nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh bằng cách để trong túi nilon kín hoặc bọc kín rồi để ngăn đá, khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
Chia bánh thành 3 - 4 phần tùy độ lớn của khuôn bánh.
Bạn có thể sử dụng khuôn thiếc thay cho khuôn silicon. Chống dính cho khuôn thiếc bằng cách phết bơ vào khuôn rồi rắc bột phủ đều trong khuôn, vỗ nhẹ để lớp bột thừa rơi hết ra ngoài.
Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên bề mặt bánh sẽ giúp tạo độ bóng và màu vàng đẹp cho bánh sau khi nướng.
Chú ý không nướng quá lâu, bánh sẽ dễ bị khô.
Bánh có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Nếu để ngăn đá có thể bảo quản trong 2 tháng.
Thế Bơ dùng để làm gi? K thấy nói ở đây
Bơ dùng ở bước 1 nhé chị
bước 1 là chộn hết nghiên liêu với nhau xong lại lưu ý ko để muối và men nở tiếp xúc trực tiếp với nhau là thế nào nhỉ? khi trộn làm sao mà 2 nghiên liệu đó ko tiếp xúc với nhau được?
Lúc cho nguyên liệu vào bình mình không để trực tiếp muối với men cách nhau mà để xa ra (có thể để mỗi cái 1 góc) để tránh chết men. Còn lúc trộn thì tất cả các nguyên liệu sẽ hòa quyện nên không vấn đề gì ạ.
tại sao phải để bơ trong ngăn đá?
Để bơ trong ngắn đá cho bơ cứng lại lúc nhào bột bơ sẽ mềm từ từ, tránh bị chảy ạ.
Nên sửa lại là để riêng chỗ hạt và lòng đỏ đánh tan ra khỏi mục nguyên liệu. Khi viết chung như thế thì sẽ đc hiểu là đổ tất cả vào ngay từ đầu
Dạ vâng. Em cảm ơn chị Hà đã góp ý cho bên em a 🥰🥰🥰
cho mình hỏi vì mình mới sử dụng
bánh sẽ nướng trong Ther hay nướng lò bên ngoài
tks
Thermomix sẽ hỗ trợ mình khâu nhào trộn bột, khi nướng bánh, bạn sẽ dùng lò nướng bên ngoài để nướng theo thời gian nhiệt độ đã hướng dẫn trong công thức ạ.