Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 giờ 10 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Bánh mì
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết mặt
 ½ quả trứng
 20 g sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Sốt phô mai
 220 g kem phô mai (cream cheese), để mềm ở nhiệt độ phòng
 100 g kem tươi (whipping cream)
 25 g đường bột
Sốt bơ tỏi
 20 g tỏi
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 20 g kem tươi (whipping cream)
 25 g đường bột
 3 g muối
 Lá thơm Oregano, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Màng bọc thực phẩm
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết
 Túi bắt kem
 Dao cắt bánh mì

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
329 kcal
Độ đạm
23 g
Carbs
16 g
Độ béo
55 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bánh mì
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết mặt
 ½ quả trứng
 20 g sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Sốt phô mai
 220 g kem phô mai (cream cheese), để mềm ở nhiệt độ phòng
 100 g kem tươi (whipping cream)
 25 g đường bột
Sốt bơ tỏi
 20 g tỏi
 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 20 g kem tươi (whipping cream)
 25 g đường bột
 3 g muối
 Lá thơm Oregano, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Màng bọc thực phẩm
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết
 Túi bắt kem
 Dao cắt bánh mì
Thực hiện
Bánh mì
1

Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.

3

Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.

4

Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

5

Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành các miếng nhỏ khối lượng 120 g. Nặn thành các viên tròn.

6

Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

7

Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.

8

Nướng bánh 20 phút (140°C). Lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn, tiếp tục các bước trong công thức.

Sốt phô mai
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem phô mai vào bình trộn đánh mềm 25 giây/tốc độ 4.

2

Thêm đường xay, kem tươi vào bình trộn, đánh 15 giây/tốc độ 2 hoặc tới khi kem mềm mịn. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp sốt phô mai vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh tới khi dùng.

Sốt bơ tỏi
1

Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống băm thêm 5 giây/tốc độ 5.

2

Thêm 20 g bơ vào bình trộn, phi thơm 2 phút/100°C/tốc độ 1.

3

Thêm 80 g bơ vào bình trộn, trộn đều 20 giây/50°C/tốc độ 2 tới khi bơ tan chảy hoàn toàn.

4

Để hỗn hợp bơ tỏi trong bình trộn nguội bớt khoảng 2-3 phút. Thêm kem tươi, đường, muối, lá thơm oregano vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.

Hoàn thiện
1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Dùng dao sắc cắt bánh mì, cắt bánh thành 6 phần bằng nhau sát đáy bánh nhưng không cắt rời. Dùng chổi quét một lớp sốt bơ tỏi vào bên trong bánh, quét một lớp mỏng vừa phải. Sau đó cắt đầu túi bắt kem đựng sốt phô mai (khoảng 1 cm) và phun sốt vào giữa các múi bánh. Quét 1 lớp sốt bơ tỏi lên ngoài vỏ bánh, rắc thêm ít lá thơm lên bánh. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

2

Đặt bánh đã chuẩn bị lên khay nướng lót giấy nến, nướng 5-7 phút (180°C) đến khi phô mai chảy và vỏ bánh chín vàng. Thưởng thức nóng.

BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI

Trả lời