Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 329 kcal
- Độ đạm
- 23 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- 55 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.
Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.
Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.
Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.
Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành các miếng nhỏ khối lượng 120 g. Nặn thành các viên tròn.
Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.
Nướng bánh 20 phút (140°C). Lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn, tiếp tục các bước trong công thức.
Lắp phới đánh bông. Cho kem phô mai vào bình trộn đánh mềm 25 giây/tốc độ 4.
Thêm đường xay, kem tươi vào bình trộn, đánh 15 giây/tốc độ 2 hoặc tới khi kem mềm mịn. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp sốt phô mai vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh tới khi dùng.
Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống băm thêm 5 giây/tốc độ 5.
Thêm 20 g bơ vào bình trộn, phi thơm 2 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm 80 g bơ vào bình trộn, trộn đều 20 giây/50°C/tốc độ 2 tới khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Để hỗn hợp bơ tỏi trong bình trộn nguội bớt khoảng 2-3 phút. Thêm kem tươi, đường, muối, lá thơm oregano vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Dùng dao sắc cắt bánh mì, cắt bánh thành 6 phần bằng nhau sát đáy bánh nhưng không cắt rời. Dùng chổi quét một lớp sốt bơ tỏi vào bên trong bánh, quét một lớp mỏng vừa phải. Sau đó cắt đầu túi bắt kem đựng sốt phô mai (khoảng 1 cm) và phun sốt vào giữa các múi bánh. Quét 1 lớp sốt bơ tỏi lên ngoài vỏ bánh, rắc thêm ít lá thơm lên bánh. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.
Đặt bánh đã chuẩn bị lên khay nướng lót giấy nến, nướng 5-7 phút (180°C) đến khi phô mai chảy và vỏ bánh chín vàng. Thưởng thức nóng.