Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 62.8 g
- Độ béo
- 7.5 g
Cho sữa tươi, đường, muối, sữa đặc, bơ và trứng vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 4.
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân bột mì, bột sữa và men nở vào. Dùng thìa đa năng trộn đều rồi thêm hỗn hợp bột cùng bí đỏ nghiền nhuyễn vào bình trộn. Trộn đều 15 giây/tốc độ 5. Để bột nghỉ trong bình trộn 15 phút.
Hết thời gian bột nghỉ, nhào bột 6 phút/w. Lấy bột ra khỏi bình trộn, vo tròn thành một khối, để vào bát lớn và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi (1 giờ). Trong thời gian đợi bột ủ, rửa sạch và lau khô bình trộn, chuẩn bị phần nhân bánh.
Nhân bánh
Cho bơ nhạt, bí đỏ, đường nâu, bột quế và các loại hạt vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 3. Để hỗn hợp nhân bánh ra bát và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Bột sau khi ủ xong, lấy bột ra, ép hết bọt khí và nhồi lại nhẹ nhàng. Phủ 1 lớp mỏng bột khô lên bàn và cây cán bột để chống dính. Cán mỏng bột thành hình chữ nhật, che kín và để bột nghỉ 3 - 5 phút rồi mới cán tiếp cho bột đỡ co. Sau khi để bột nghỉ, tiếp tục cán thành hình chữ nhật kích thước 20x30cm.
Lật ngược mặt bột, phết nhân lên bột, lưu ý để chừa khoảng 1cm ở phía mép ngang của miếng bột. Từ từ cuộn bánh lại, miết kĩ mép bánh. Dùng dao sắc, chia bánh thành 6 phần bằng nhau. Xếp bánh vào khuôn tròn, khuôn chống dính hoặc lót giấy nến. Ủ lần 2 tới khi bột nở gấp đôi (khoảng 45 – 60 phút). Gần hết thời gian này, làm nóng lò ở nhiệt 175°C.
Quét một lớp mỏng trứng đánh tan lên mặt bánh, nướng 25 - 28 phút (175°C). Khi nướng được 12 phút, kiểm tra nếu thấy mặt bánh vàng rồi thì dùng giấy bạc che kín bề mặt bánh và nướng tiếp.
Để bánh nguội bớt trong khuôn (khoảng 2 phút), sau đó cho bánh ra giá để nguội. Thưởng thức bánh khi còn ấm hoặc bảo quản bánh trong hộp kín cho tới khi dùng.