Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 lát
- Năng lượng
- 308 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 36 g
- Độ béo
- 13 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước và men nở vào bình trộn, làm ấm 2 phút 30 giây/37°C/tốc độ 2. Trong lúc ủ men, phết dầu ăn xung quanh thành và đáy khay nướng bánh kích thước khoảng 30 x 12 x 10 cm. Để khay sang một bên.
Cho thêm bột mì, muối, hạt yến mạch, hạt mè, hạt lanh, hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt anh túc và mật ong, dầu ô liu nguyên chất vào bình trộn, trộn đều 2 phút 30 giây/w. Bột bánh có thể hơi ướt và dính (Xem phần Mẹo nhỏ để xử lý).
Đổ bột ra khuôn nướng và rắc các hạt còn dư lên trên: hạt mè, hạt lanh, hạt hướng dương, hạt bí ngô và hạt anh túc. Để bột nở ở một nơi có nhiệt độ ấm đến khi bột có kích thước gấp đôi kích thước ban đầu (khoảng 45-60 phút). Trong khi đó làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200°C.
Nướng bánh từ 40-45 phút ở nhiệt độ 200°C. Để bánh nguyên trong khuôn thiếc 5 phút. Để bánh nguội trên giá để nguội trước khi cắt lát.
Bột này rất dính, nhưng không cần thêm bột vì bột ướt sẽ tạo ra lớp vỏ cứng và giòn xốp.