Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 376 kcal
- Độ đạm
- 5.1 g
- Carbs
- 37 g
- Độ béo
- 23 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Làm nóng lò ở nhiệt 180°C. Lót giấy nến vào khuôn bánh tròn (Ø khoảng 24 cm).
Cho 300 g đường vào bình trộn và nghiền 15 giây/tốc độ 10. Chuyển đường bột ra hộp đựng và đặt sang một bên.
Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng, muối và 1 thìa canh đường bột vào bình trộn, đánh bông 4 phút/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông và cho hỗn hợp ra bát lớn. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho cà rốt, hạnh nhân và vỏ chanh vàng vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 7.
Thêm 250 g đường, nước cốt chanh, bột mì, baking powder, lòng đỏ trứng và 2 thìa canh rượu Rump, trộn 15 giây/tốc độ 5 cùng với sự hỗ trợ của thìa đa năng qua lỗ trên nắp bình trộn. Chuyển hỗn hợp bột ra bát đựng lòng trắng trứng đánh bông. Dùng thìa đa năng trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị và nướng trong 50 phút (180°C). Để bánh nguội bớt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, cho bánh lên rack, bóc bỏ giấy nến và để nguội hoàn toàn.
Cho nước và 2 thìa canh rượu Rump vào phần đường xay còn lại, trộn đều và đổ vào giữa bề mặt bánh. Nghiêng bánh cho phần đường icing chảy đều trên bề mặt bánh và các cạnh xung quanh. Trang trí bánh quy hình cà rốt lên trên đường icing vẫn còn lỏng, để đường khô rồi thưởng thức.