Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH GẤC ĐẬU XANH DỪA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 100 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước 8 tiếng, để ráo nước
 660 g nước
 100 g ruột gấc chín
 20 g rượu trắng
 100 g đường
 20 g dừa nạo
 210 g bột nếp
 10 g dầu ăn, lấy dư để phết
 5 g vừng đen, rang chín
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
299 kcal
Độ đạm
32 g
Carbs
12 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước 8 tiếng, để ráo nước
 660 g nước
 100 g ruột gấc chín
 20 g rượu trắng
 100 g đường
 20 g dừa nạo
 210 g bột nếp
 10 g dầu ăn, lấy dư để phết
 5 g vừng đen, rang chín
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô
Thực hiện
1

Cho 500 g nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cho đậu xanh vào giỏ hấp, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó, đặt một cái bát lên nắp bình trộn, thêm rượu trắng và 160 g nước vào, trộn đều. Ngâm cho gấc ra màu trong 15 phút sau đó lọc qua rây lọc để lấy nước gấc, loại bỏ hạt.

2

Đậu xanh hấp xong, dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra. Đổ nước ở bình trộn, tráng sạch và lau khô bình trộn. Cho đậu xanh hấp chín và 50 g đường vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6.

3

Thêm dừa nạo vào, trộn 5 giây/(/tốc độ 3. Chia đều hỗn hợp đậu xanh thành 10 phần bằng nhau và vo tròn.

4

Rửa sạch và lau khô bình trộn. Cho bột nếp, 50 g đường và nước gấc đã chuẩn bị vào bình trộn, trộn 1 phút/tốc độ 5. Để hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, chia bột thành 10 phần bằng nhau và vo tròn.

5

Dùng tay ấn dẹt từng viên bột bánh, cho nhân đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa miếng bột, bọc kín lại. Xoa một lớp mỏng dầu ăn xung quanh bánh. Lặp lại thao tác với số bột và nhân còn lại. Cắt lá chuối thành các hình tròn có kích thước vừa với bánh đã nặn. Đặt bánh lên lá chuối rồi xếp vào đĩa và khay Varoma.

6

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2.

7

Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi bình trộn. Lấy bánh ra và chấm thêm vừng đen lên bề mặt bánh trước khi thưởng thức.

BÁNH GẤC ĐẬU XANH DỪA

Trả lời