BÁNH ĐÚC NÓNG


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

Thịt xào
 20 g hành khô
 5 g mộc nhĩ, ngâm nước ấm 15 phút, để ráo
 5 g nấm hương, ngâm nước ấm 15 phút, để ráo
 10 g dầu ăn
 80 g thịt lợn xay
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
Bánh đúc
 100 g bột gạo tẻ
 100 g bột năng
 1 nhúm muối
 600 g nước
 30 g dầu ăn
Dưa góp
 50 g dưa chuột, thái lát mỏng
 50 g cà rốt, thái lát mỏng
 5 g mùi ta, băm nhỏ
 1 thìa cà phê đường
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê giấm
Nước chấm chua ngọt
 50 g nước
 10 g nước mắm
 10 g giấm
 10 g đường
Hoàn thiện
 50 g hành khô, cắt nhỏ, phi vàng giòn, để dụng kèm (không bắt buộc)
 10 g rau mùi, thái rối, để dùng kèm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
328 kcal
Độ đạm
10 g
Carbs
45.9 g
Độ béo
11.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Thịt xào
 20 g hành khô
 5 g mộc nhĩ, ngâm nước ấm 15 phút, để ráo
 5 g nấm hương, ngâm nước ấm 15 phút, để ráo
 10 g dầu ăn
 80 g thịt lợn xay
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
Bánh đúc
 100 g bột gạo tẻ
 100 g bột năng
 1 nhúm muối
 600 g nước
 30 g dầu ăn
Dưa góp
 50 g dưa chuột, thái lát mỏng
 50 g cà rốt, thái lát mỏng
 5 g mùi ta, băm nhỏ
 1 thìa cà phê đường
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê giấm
Nước chấm chua ngọt
 50 g nước
 10 g nước mắm
 10 g giấm
 10 g đường
Hoàn thiện
 50 g hành khô, cắt nhỏ, phi vàng giòn, để dụng kèm (không bắt buộc)
 10 g rau mùi, thái rối, để dùng kèm
Thực hiện
Thịt xào
1

Cho hành, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 2.

2

Thêm thịt lợn, muối và tiêu, xào thêm 3 phút/120°C/tốc độ 2 hoặc đến khi thịt chín đều. Cho hỗn hợp ra bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Bánh đúc
1

Cho bột gạo, bột năng, muối và nước vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 3, sau đó nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2, tới khi hỗn hợp trắng đục và bắt đầu đặc lại.

2

Thêm dầu ăn, nấu 12 phút/100°C/tốc độ 2, không đậy cốc đong để bột trong hơn. Dùng thìa đa năng lấy một chút bột, nếu bột trong, dẻo quánh và đứt đoạn khi nhấc thìa lên là đạt. Nếu bột đặc quá, thêm nước và nấu để bột loãng ra. Trong lúc chờ nấu bánh đúc, làm dưa góp dùng kèm.

Dưa góp
1

Cho dưa chuột, cà rốt, mùi ta, đường và muối vào một chiếc bát, trộn đều. Thêm giấm và trộn đều, để tủ lạnh.

Nước chấm chua ngọt
1

Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước chấm vào bát, khuấy đều.

Hoàn thiện
1

Cho bánh đúc ra các bát nhỏ, cho hỗn hợp thịt xào lên trên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ cùng hành phi lên trên cùng và thưởng thức nóng kèm dưa góp.

BÁNH ĐÚC NÓNG

Binh luận