Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 328 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 45.9 g
- Độ béo
- 11.4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hành, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 2.
Thêm thịt lợn, muối và tiêu, xào thêm 3 phút/120°C/tốc độ 2 hoặc đến khi thịt chín đều. Cho hỗn hợp ra bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho bột gạo, bột năng, muối và nước vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 3, sau đó nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2, tới khi hỗn hợp trắng đục và bắt đầu đặc lại.
Thêm dầu ăn, nấu 12 phút/100°C/tốc độ 2, không đậy cốc đong để bột trong hơn. Dùng thìa đa năng lấy một chút bột, nếu bột trong, dẻo quánh và đứt đoạn khi nhấc thìa lên là đạt. Nếu bột đặc quá, thêm nước và nấu để bột loãng ra. Trong lúc chờ nấu bánh đúc, làm dưa góp dùng kèm.
Cho dưa chuột, cà rốt, mùi ta, đường và muối vào một chiếc bát, trộn đều. Thêm giấm và trộn đều, để tủ lạnh.
Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước chấm vào bát, khuấy đều.
Cho bánh đúc ra các bát nhỏ, cho hỗn hợp thịt xào lên trên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ cùng hành phi lên trên cùng và thưởng thức nóng kèm dưa góp.