Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH DỨA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Nhân dứa
 1000 g dứa chín, cắt miếng nhỏ
 80 g mạch nha
 50 g đường
 1 g bột quế
Phần bánh
 150 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm nhiệt độ phòng
 50 g đường xay
 1 quả trứng
 30 g bột hạnh nhân
 16 g bột sư tử
 25 g bột ngô
 235 g bột mì đa dụng
 4 g bột trà xanh
Hoàn thiện
 1 lòng đỏ trứng
 20 g sữa tươi không đường
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn nhấn lò xo bánh dứa, khay nướng, giấy nến, chổi phết, rack để nguội

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
44.6 g
Độ béo
3.7 g


Nguyên liệu
Nhân dứa
 1000 g dứa chín, cắt miếng nhỏ
 80 g mạch nha
 50 g đường
 1 g bột quế
Phần bánh
 150 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm nhiệt độ phòng
 50 g đường xay
 1 quả trứng
 30 g bột hạnh nhân
 16 g bột sư tử
 25 g bột ngô
 235 g bột mì đa dụng
 4 g bột trà xanh
Hoàn thiện
 1 lòng đỏ trứng
 20 g sữa tươi không đường
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn nhấn lò xo bánh dứa, khay nướng, giấy nến, chổi phết, rack để nguội
Thực hiện
Nhân dứa
1

Cho dứa vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm mạch nha vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, đun 45 phút/Varoma/tốc độ 0.5. Khi còn 15 phút cuối, nhấc giỏ hấp ra và để máy tiếp tục sên nhân dứa đến hết thời gian đã cài đặt.

3

Thêm đường và bột quế vào bình trộn, đun thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 0.5. Đổ hỗn hợp nhân ra đĩa và dàn đều cho nguội bớt rồi chia đều nhân dứa thành các viên 15 g, vo tròn. Cho nhân bánh vào đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn

Phần bánh
1

Làm nóng lò ở nhiệt 165°C. Lót giấy nến vào khay nướng. Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân bột hạnh nhân, bột sư tử, bột ngô và bột mì đa dụng vào bát. Trộn đều hỗn hợp bột.

2

Lắp phới đánh bông. Cho bơ nhạt và đường xay vào bình trộn, đánh 2 phút/tốc độ 3.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, đánh thêm 30 giây/tốc độ 3.5.

3

Thêm trứng vào bình trộn, đánh thêm 30 giây/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

4

Thêm hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm <b.30 giây/tốc độ 3 cho hỗn hợp hòa quyện.

5

Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, vun thành một khối tròn. Cân lấy khoảng 90 g hỗn hợp bột đã nhào rồi thêm bột trà xanh vào, nhào lại bằng tay cho hỗn hợp hòa quyện để làm phần lá bánh dứa rồi chia bột thành 22 phần bằng nhau (khoảng 4 g mỗi phần). Sau đó chia phần hỗn hợp bột còn lại thành 22 phần bằng nhau (khoảng 20 g mỗi phần).

6

Lấy phần nhân dứa đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Dùng tay ấn dẹt từng viên bột 20 g rồi cho nhân dứa vào giữa vào bọc kín lại, vo tròn. Lặp lại với thao tác với lượng nguyên liệu còn lại.

7

Phủ một lớp bột áo vào khuôn bánh dứa, vỗ nhẹ cho bột rơi bớt. Đặt một phần bột trà xanh vào vị trí làm lá sau đó cho từng viên bột đã chuẩn bị vào rồi ấn giữ từ 3-5 giây. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và xếp vào khay nướng. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

8

Cho lòng đỏ trứng và sữa vào một cái bát con, đánh tan hỗn hợp. Dùng chổi phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng sữa lên bề mặt bánh, lặp lại thao tác thêm một lần. Sau đó dùng giấy bạc che phần lá dứa lại và nướng 15-20 phút (160°C) cho tới khi bánh chín vàng.

9

Lấy bánh ra rack để nguội và bảo quản trong hộp kín nơi khô ráo thoáng mát.

BÁNH DỨA

Trả lời