BÁNH CHEESECAKE (NƯỚNG)


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu6 giờ 40 phútbTổng cộng6 giờ 50 phút

Nguyên liệu

Đế bánh
 115 g bột mỳ đa dụng (protein 10 – 11 %), lấy dư một chút để làm bột áo
 ½ thìa cà phê muối
 75 g bơ, cắt hạt lựu, để mềm
 15 g đường
 ½ quả trứng (đánh tan cả quả rồi lấy một nửa)
Phần nhân bánh
 300 g kem phô mai (Creamcheese)
 145 g kem tươi
 50 g đường xay
 ½ quả trứng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Khuôn springform hoặc khuôn tròn đế rời đường kính 18 – 20 cm hoặc khuôn vuông đế rời 20 x 20cm.
 Cây cán bột
 Giấy nến chống dính
 Hạt đậu khô hoặc sỏi (được sử dụng để đặt lên trên đế bánh, để khi nướng đế bánh không bị phồng và co)
 Giá để nguội

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2740 kcal
Độ đạm
44 g
Carbs
165 g
Độ béo
216 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Đế bánh
 115 g bột mỳ đa dụng (protein 10 – 11 %), lấy dư một chút để làm bột áo
 ½ thìa cà phê muối
 75 g bơ, cắt hạt lựu, để mềm
 15 g đường
 ½ quả trứng (đánh tan cả quả rồi lấy một nửa)
Phần nhân bánh
 300 g kem phô mai (Creamcheese)
 145 g kem tươi
 50 g đường xay
 ½ quả trứng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Khuôn springform hoặc khuôn tròn đế rời đường kính 18 – 20 cm hoặc khuôn vuông đế rời 20 x 20cm.
 Cây cán bột
 Giấy nến chống dính
 Hạt đậu khô hoặc sỏi (được sử dụng để đặt lên trên đế bánh, để khi nướng đế bánh không bị phồng và co)
 Giá để nguội
Thực hiện
Đế bánh
1

Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh vào bình trộn, trộn 15 giây/tốc độ 5.

2

Cho hỗn hợp ra bát, vê thành một khối tròn, ấn cho hơi dẹt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để tủ mát 20 phút.

3

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh,rắc thêm ít bột áo và nhào sơ lại. Rắc bột áo, cán bột mỏng 5 mm và cắt bột sao cho vừa với đáy khuôn. Đặt miếng bột vào đáy khuôn rồi dùng dĩa xiên các lỗ nhỏ đều trên mặt bột. Để bột vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút để bột cứng lại.

4

Cắt một phần giấy nến hoặc giấy bạc phủ lên mặt miếng bột rồi đổ đầy hạt đậu lên đè phần bột cho đỡ bị co lại. Nướng đế bánh trong lò ở nhiệt độ 180°C khoảng 15 phút, sau đó bỏ hạt đậu ra. Cho đế bánh vào lò nướng tiếp ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút, đến khi đế bánh vàng đẹp thì lấy ra. Để nguội.

Phần nhân
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem phô mai, kem tươi, đường và nước cốt chanh vào bình trộn và trộn 20 giây/tốc độ 4.

2

Cho tiếp trứng vào và trộn 20 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp pho mai lên đế bánh đã để nguội.

3

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 110°C.

4

Nướng ở rãnh thấp nhất của lò nướng 35 – 40 phút, nhiệt độ 110°C. Để bánh nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó bọc kín và cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi đem ra cắt thành miếng và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Kiểm tra cheesecake đã đủ độ chín hay chưa bằng cách: khi đem ra khỏi lò, nếu gõ vào khuôn thấy cheese cake rung rinh ở phần giữa thì bánh đã chín, nếu còn lỏng thì chưa chín, nếu rung rinh quá ít thì nướng bị quá thời gian.

2

Nếu không có khuôn đế rời, có thể sử dụng khuôn Mousse kích thước tương đương và lót ở dưới 2 lớp giấy bạc.

3

Chú ý khi cán bột phần đế bánh, không nhào bột quá nhiều và cán bột nhanh tay để bơ trong bột không bị chảy ra. Nếu bột quá mềm, cần cho bột vào tủ lạnh và sau 10 phút đem ra cán tiếp. Bơ chảy sẽ khiến đế bánh mất độ giòn.

4

Khi cán bột, có thể để bột giữa hai lớp giấy nến đã phủ bột áo, sẽ cán dễ dàng hơn rất nhiều.

BÁNH CHEESECAKE (NƯỚNG)

Trả lời