Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 viên
- Năng lượng
- 127 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 6 g
Cho khoai tây, tỏi và nước vào bình trộn, nấu 15-17 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc hỗn hợp qua giỏ hấp cho ráo nước và để vào tủ lạnh cho đến khi lạnh hẳn.
Cho phô mai Parmesan và hẹ vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm cá hồi và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 4.
Thêm hỗn hợp khoai tây với bơ và trộn 5 giây/tốc độ 4. Gạt trên thành bình trộn xuống và khuấy hỗn hợp thật nhanh sâu xuống đáy bình. Trộn 6 giây/tốc độ 4. Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thành từng viên dẹt khoảng 5 cm và đặt lên khay. Để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào 3 bát khác nhau. Lăn từng viên cá qua một lớp bột mỏng và nhúng vào bát trứng, sau đó lại lăn qua vụn bánh mì. Để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Làm nóng dầu trước trong một chiếc chảo lớn và rán những viên bánh cá vừa lấy ra từ tủ lạnh cho đến khi ngả màu vàng cả hai mặt. Đặt mỗi viên bánh cá đã chín lên giấy bếp đa năng để hút bớt lớp dầu thừa. Thưởng thức khi nóng hoặc nguội.
Để tự làm vụn bánh mì, hãy xé vài mẩu bánh mì tươi rồi cho vào bình trộn và nghiền khoảng 10 giây/tốc độ 7-8 hay đợi cho tới khi đạt đến độ cứng mong muốn.
Những chiếc xương mềm vẫn còn trong cá hồi đóng hộp cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu canxi.