BÁNH CÁ HỒI


dPhục vụ15 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 500 g khoai tây, bỏ vỏ, cắt thành miếng 3-4 cm
 1 nhánh tỏi
 140 g nước
 60 g phô mai Parmesan, cắt thành khối 1-2 cm
 1 thìa canh hẹ tươi, xắt nhỏ
 210 g cá hồi đỏ đóng hộp, để ráo nước hoặc thấm khô, lọc bỏ da và xương
 20 g
 3 thìa canh bột mì đa dụng
 2 quả trứng, đập ra bát
 90 g vụn bánh mì
 2 thìa canh dầu ô liu
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Giấy bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 viên
Năng lượng
127 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
13 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 500 g khoai tây, bỏ vỏ, cắt thành miếng 3-4 cm
 1 nhánh tỏi
 140 g nước
 60 g phô mai Parmesan, cắt thành khối 1-2 cm
 1 thìa canh hẹ tươi, xắt nhỏ
 210 g cá hồi đỏ đóng hộp, để ráo nước hoặc thấm khô, lọc bỏ da và xương
 20 g
 3 thìa canh bột mì đa dụng
 2 quả trứng, đập ra bát
 90 g vụn bánh mì
 2 thìa canh dầu ô liu
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Giấy bếp
Thực hiện
1

Cho khoai tây, tỏi và nước vào bình trộn, nấu 15-17 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc hỗn hợp qua giỏ hấp cho ráo nước và để vào tủ lạnh cho đến khi lạnh hẳn.

2

Cho phô mai Parmesan và hẹ vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm cá hồi và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 4.

4

Thêm hỗn hợp khoai tây với bơ và trộn 5 giây/tốc độ 4. Gạt trên thành bình trộn xuống và khuấy hỗn hợp thật nhanh sâu xuống đáy bình. Trộn 6 giây/tốc độ 4. Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thành từng viên dẹt khoảng 5 cm và đặt lên khay. Để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

5

Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào 3 bát khác nhau. Lăn từng viên cá qua một lớp bột mỏng và nhúng vào bát trứng, sau đó lại lăn qua vụn bánh mì. Để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

6

Làm nóng dầu trước trong một chiếc chảo lớn và rán những viên bánh cá vừa lấy ra từ tủ lạnh cho đến khi ngả màu vàng cả hai mặt. Đặt mỗi viên bánh cá đã chín lên giấy bếp đa năng để hút bớt lớp dầu thừa. Thưởng thức khi nóng hoặc nguội.

Mẹo nhỏ
1

Để tự làm vụn bánh mì, hãy xé vài mẩu bánh mì tươi rồi cho vào bình trộn và nghiền khoảng 10 giây/tốc độ 7-8 hay đợi cho tới khi đạt đến độ cứng mong muốn.

Các tùy chọn khác
1

Những chiếc xương mềm vẫn còn trong cá hồi đóng hộp cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu canxi.

BÁNH CÁ HỒI

Trả lời