Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH BLACK FOREST


dPhục vụ12 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu4 giờ 30 phútbTổng cộng5 giờ

Nguyên liệu

Phần Filling
 300 g quả anh đào, cắt đôi
 80 g rượu Kirsch
 1 thìa canh đường
 50 g nước
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
Phần bánh
 Bơ, để chống dính
 150 g bột mì
 200 g đường
 30 g bột ca cao
 ½ thìa cà phê muối
 3 thìa cà phê bột nở
 100 g nước
 90 g dầu thực vật
 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
Trang trí
 60 g socola, lấy dư, bào mỏng để trang trí
 800 g kem tươi (whipping cream)
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
 80 g rượu Kirsch
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn (20 cm)
 Khay nướng
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
520 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
42 g
Độ béo
38 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần Filling
 300 g quả anh đào, cắt đôi
 80 g rượu Kirsch
 1 thìa canh đường
 50 g nước
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
Phần bánh
 Bơ, để chống dính
 150 g bột mì
 200 g đường
 30 g bột ca cao
 ½ thìa cà phê muối
 3 thìa cà phê bột nở
 100 g nước
 90 g dầu thực vật
 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
Trang trí
 60 g socola, lấy dư, bào mỏng để trang trí
 800 g kem tươi (whipping cream)
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê sốt vani (paste) hoặc tinh chất vani
 80 g rượu Kirsch
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tròn (20 cm)
 Khay nướng
 Giấy nến
Thực hiện
Phần Filling
1

Đặt một bát lớn lên trên nắp bình trộn và cân quả anh đào vào. Lấy 12 nửa quả anh đào ra để riêng (dùng trang trí bánh kem). Cân rượu Kirsch vào bát đựng quả anh đào. Đặt sang một bên để ngâm ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ.

2

Đặt giỏ hấp vào vị trí sau đó đổ quả anh đào đã ngâm với rượu vào để chất lỏng chảy vào bình trộn. Lấy giỏ hấp đựng quả anh đào ra.

3

Cho đường, nước và vani vào bình trộn, nấu 23-25 phút/100°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong, cho đến khi siro đặc sánh. Thêm anh đào để ráo nước trong giỏ hấp vào bình trộn.

4

Đổ hỗn hợp siro anh đào ra bát và để nguội trong khi chuẩn bị bánh. Rửa sạch và lau khô bình trộn, giỏ hấp.

Phần bánh
1

Làm nóng lò ở 170°C. Lót đáy khuôn bằng giấy nến và phết bơ lên khuôn bánh tròn để chống dính (20 cm), đặt sang một bên.

2

Cho bột mì, đường, bột ca cao, muối và 2 thìa cà phê bột nở vào bình trộn, trộn đều 5 giây/tốc độ 4. Cho ra bát và để sang một bên.

3

Cho nước vào bình trộn và đun nóng 2 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Thêm dầu, lòng đỏ trứng và vani vào đánh 15 giây/tốc độ 5.

5

Thêm hỗn hợp bột vào và trộn 4 giây/tốc độ 4, cho đến khi hòa quyện.

6

Cho lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê bột nở còn lại vào một cái bát nhỏ và dùng dĩa đánh cho đến khi nổi bọt và bột nở tan hết.

7

Trộn 20 giây/tốc độ 3, từ từ thêm hỗn hợp lòng trắng trứng qua lỗ trên nắp bình trộn cho đến khi hòa quyện, chú ý không đánh quá bông.

8

Cho bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 35 phút (170°C), hoặc cho đến khi dùng tăm xiên vào giữa bánh thấy tăm sạch. Chuyển bánh ra giá và để nguội (khoảng 30 phút). Rửa sạch và lau khô bình trộn.

9

Cắt bánh đã nguội thành ba lớp bằng nhau và để sang một bên.

Trang trí
1

Cho sô cô la vào bình trộn và xay nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Cho ra một cái bát và để sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi, đường và vani vào bình trộn và đánh bông 1 phút/tốc độ 4 hoặc cho đến khi tạo chóp cứng. Tháo phới đánh bông. Cho hỗn hợp kem vào một cái bát và đặt sang một bên.

3

Đặt lớp dưới cùng của bánh lên đĩa và phủ đều 30 g rượu Kirsch. Phết một nửa lượng siro cùng anh đào lên bánh và phủ 1/4 hỗn hợp kem đã chuẩn bị lên trên (phết ra các mép bánh). Rắc lên trên trên kem với một nửa lượng socola nghiền đã chuẩn bị. Đặt lớp bánh thứ hai lên trên phần kem và phủ đều 30 g rượu Kirsch, phết phần siro còn lại và 1/4 hỗn hợp kem. Rắc lên trên kem một nửa lượng socola còn lại. Đặt lớp bánh cuối cùng lên trên và phủ đều 20 g Kirsch còn lại, sau đó phết đều hỗn hợp kem còn lại lên trên và các mặt của bánh. Trang trí các cạnh của bánh bằng nửa quả anh đào đã để riêng. Trang trí mặt bánh với sô cô la bào và đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

BÁNH BLACK FOREST

Trả lời