Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 509.9 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 38.7 g
- Độ béo
- 25.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn và cân nấm thông khô cùng nước vào bát. Đặt sang một bên để ngâm trong 20 phút.
Cho dầu, hành tây, cà rốt, nấm tươi vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5 sau đó nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2.
Thêm giấm, nấm hương khô, muối và nấm thông đã ngâm và nước ngâm nấm vào bình trộn (bỏ lại phần cặn), nấu 60 phút/95°C/tốc độ 2.
Thêm lá xạ hương và nấu 5 phút/95°C/tốc độ 2, sau đó trộn 10 giây/tốc độ 4.
Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và xay10 giây/tốc độ 6. Sử dụng khi cần thiết hoặc bảo quản trong hộp có nắp đậy kín trong tủ lạnh hoặc tủ đông (xem Mẹo nhỏ).
Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 6 tháng. Công thức này không chứa nhiều muối (đóng vai trò là chất bảo quản) như công thức bột súp rau, vì vậy nó có thời hạn sử dụng ngắn hơn.
Loại bỏ phần cuối cùng của nước ngâm nấm vì phần này có chứa cặn.