BỘT SÚP NẤM


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 25 phútbTổng cộng1 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 30 g nấm thông khô
 400 g nước nóng
 1 thìa canh dầu ô liu
 2 củ hành tây (khoảng 280 g), bổ làm tư
 2 củ cà rốt (khoảng 260 g), cắt miếng nhỏ
 250 g nấm tươi
 50 g giấm balsamic
 40 g nấm hương khô
 1 thìa canh muối
 2 cành cỏ xạ hương tươi, chỉ lấy lá

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
509.9 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
38.7 g
Độ béo
25.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 30 g nấm thông khô
 400 g nước nóng
 1 thìa canh dầu ô liu
 2 củ hành tây (khoảng 280 g), bổ làm tư
 2 củ cà rốt (khoảng 260 g), cắt miếng nhỏ
 250 g nấm tươi
 50 g giấm balsamic
 40 g nấm hương khô
 1 thìa canh muối
 2 cành cỏ xạ hương tươi, chỉ lấy lá
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lên nắp bình trộn và cân nấm thông khô cùng nước vào bát. Đặt sang một bên để ngâm trong 20 phút.

2

Cho dầu, hành tây, cà rốt, nấm tươi vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5 sau đó nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Thêm giấm, nấm hương khô, muối và nấm thông đã ngâm và nước ngâm nấm vào bình trộn (bỏ lại phần cặn), nấu 60 phút/95°C/tốc độ 2.

4

Thêm lá xạ hương và nấu 5 phút/95°C/tốc độ 2, sau đó trộn 10 giây/tốc độ 4.

5

Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và xay10 giây/tốc độ 6. Sử dụng khi cần thiết hoặc bảo quản trong hộp có nắp đậy kín trong tủ lạnh hoặc tủ đông (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 6 tháng. Công thức này không chứa nhiều muối (đóng vai trò là chất bảo quản) như công thức bột súp rau, vì vậy nó có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

2

Loại bỏ phần cuối cùng của nước ngâm nấm vì phần này có chứa cặn.

BỘT SÚP NẤM

Trả lời