Nguyên liệu
2 quả mướp đắng, cắt khoanh dày 3cm bỏ ruột
8 quả trứng muối
1 thìa canh mật ong
500 g nước
1 nhúm muối
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 91 kcal
- Độ đạm
- 4.3 g
- Carbs
- 8.2 g
- Độ béo
- 4.5 g
Nguyên liệu
2 quả mướp đắng, cắt khoanh dày 3cm bỏ ruột
8 quả trứng muối
1 thìa canh mật ong
500 g nước
1 nhúm muối
Thực hiện
1
Cho nước vào bình trộn. Đặt khay varoma lên. Lòng đỏ trứng muối cho vào bát hấp 12 phút/Varoma/tốc độ 2.
2
Nhấc varoma ra khỏi bình. Rắc muối lên mướp đắng rồi cho vào giỏ hấp. đậy nắp bình và đun 5 phút/100°C/tốc độ 3. Xong vớt ra bỏ vào bát nước lạnh.
3
Dùng thìa nghiền nhuyễn phần lòng đỏ. Nhồi lòng đỏ trứng muối vào trong miếng mướp. Nhỏ 1 giọt mật ong lên miếng mướp. thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Chỉ chấm 1 giọt mật ong để tăng vị đậm đà cho món ăn, không chấm nhiều làm mất vị của trứng và mướp.
2
Sau khi chần mướp đắng nên ngâm vào nước lạnh, vị đắng sẽ giảm bớt đi.
3
Nếu lòng đỏ trứng quá khô có thể thêm 1 chút dầu ăn, trộn đều lên.