MƯỚP ĐẮNG NHỒI TRỨNG MẶN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 2 quả mướp đắng, cắt khoanh dày 3cm bỏ ruột
 8 quả trứng muối
 1 thìa canh mật ong
 500 g nước
 1 nhúm muối

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
91 kcal
Độ đạm
4.3 g
Carbs
8.2 g
Độ béo
4.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 2 quả mướp đắng, cắt khoanh dày 3cm bỏ ruột
 8 quả trứng muối
 1 thìa canh mật ong
 500 g nước
 1 nhúm muối
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn. Đặt khay varoma lên. Lòng đỏ trứng muối cho vào bát hấp 12 phút/Varoma/tốc độ 2.

2

Nhấc varoma ra khỏi bình. Rắc muối lên mướp đắng rồi cho vào giỏ hấp. đậy nắp bình và đun 5 phút/100°C/tốc độ 3. Xong vớt ra bỏ vào bát nước lạnh.

3

Dùng thìa nghiền nhuyễn phần lòng đỏ. Nhồi lòng đỏ trứng muối vào trong miếng mướp. Nhỏ 1 giọt mật ong lên miếng mướp. thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Chỉ chấm 1 giọt mật ong để tăng vị đậm đà cho món ăn, không chấm nhiều làm mất vị của trứng và mướp.

2

Sau khi chần mướp đắng nên ngâm vào nước lạnh, vị đắng sẽ giảm bớt đi.

3

Nếu lòng đỏ trứng quá khô có thể thêm 1 chút dầu ăn, trộn đều lên.

MƯỚP ĐẮNG NHỒI TRỨNG MẶN

Trả lời