Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho ớt và hành tím vào bình trộn, xay 6 giây/tốc độ 6. Vét hỗn hợp trong bình trộn ra bát và đặt sang một bên.
Cho nước mắm và đường vào bình trộn, đun 7 phút/60°C/tốc độ 1 đến khi đường tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nước trộn trong bình nguội hoàn toàn. Sau đó đổ nước trộn trong bình trộn vào bát đựng hành ớt xay, thêm nước quất và trộn đều. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho chân gà, muối, nước cốt nghệ và 1200 g nước vào bình trộn, luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Để im chân gà trong bình trộn khoảng 10 phút. Lọc chân gà qua giỏ hấp, loại bỏ nước luộc, sau đó ngâm chân gà vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra để ráo nước.
Cho chân gà vào một cái bát lớn, thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị cùng lá chanh, sả, nước quất và xoài vào bát, trộn đều cho chân gà ngấm sốt. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 24 giờ trước khi thưởng thức.