Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÂN GÀ SỐT THÁI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Sốt Thái
 5 quả ớt cay, tùy khẩu vị
 8 củ hành tím
 150 g nước mắm ngon
 150 g đường vàng
 4 cây xả thái lát, cắt lát
 25 quả quất, vắt lấy nước, bỏ hạt
 1 quả xoài chua, gọt vỏ, cắt miếng vuông
 10 cái lá chanh, vò nhẹ
Chân gà
 1 kg chân gà, làm sạch, cắt móng và chặt làm đôi
 1 nhúm muối
 15 g nước cốt nghệ
 1200 g nước
 Nước đá lạnh, để ngâm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt Thái
 5 quả ớt cay, tùy khẩu vị
 8 củ hành tím
 150 g nước mắm ngon
 150 g đường vàng
 4 cây xả thái lát, cắt lát
 25 quả quất, vắt lấy nước, bỏ hạt
 1 quả xoài chua, gọt vỏ, cắt miếng vuông
 10 cái lá chanh, vò nhẹ
Chân gà
 1 kg chân gà, làm sạch, cắt móng và chặt làm đôi
 1 nhúm muối
 15 g nước cốt nghệ
 1200 g nước
 Nước đá lạnh, để ngâm
Thực hiện
1

Cho ớt và hành tím vào bình trộn, xay 6 giây/tốc độ 6. Vét hỗn hợp trong bình trộn ra bát và đặt sang một bên.

2

Cho nước mắm và đường vào bình trộn, đun 7 phút/60°C/tốc độ 1 đến khi đường tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nước trộn trong bình nguội hoàn toàn. Sau đó đổ nước trộn trong bình trộn vào bát đựng hành ớt xay, thêm nước quất và trộn đều. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho chân gà, muối, nước cốt nghệ và 1200 g nước vào bình trộn, luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Để im chân gà trong bình trộn khoảng 10 phút. Lọc chân gà qua giỏ hấp, loại bỏ nước luộc, sau đó ngâm chân gà vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra để ráo nước.

4

Cho chân gà vào một cái bát lớn, thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị cùng lá chanh, sả, nước quất và xoài vào bát, trộn đều cho chân gà ngấm sốt. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 24 giờ trước khi thưởng thức.

CHÂN GÀ SỐT THÁI

Trả lời