Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 625 kcal
- Độ đạm
- 31 g
- Carbs
- 26 g
- Độ béo
- 44 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho vỏ cam vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10, dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm bơ, mật ong vào bình trộn, trộn 30 giây/tốc độ 2.5 cho đến khi hòa quyện. Cho hỗn hợp vào một bát và đặt sang một bên.
Cho hành tây, cà rốt, cần tây, tỏi, lá thơm và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 4. Cho ra bát, để sang một bên.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 200°C. Thấm khô gà bằng giấy bếp. Dùng ngón tay của bạn, cẩn thận tách da ra khỏi thịt và thoa bơ cam đã chuẩn bị lên toàn bộ phần thịt gà bên dưới da và trên da. Nêm nếm với muối và tiêu vừa ăn. Nhồi cam thái múi và hỗn hợp nhân nhồi vào bên trong bụng gà cùng với lá thơm và buộc lại bằng dây bện. Xếp cà rốt, khoai tây, bí đỏ, ớt chuông vào một cái chảo gang, rưới dầu ô liu và nêm nếm muối, tiêu sau đó đặt con gà lên trên phần rau củ, xếp là thơm xung quanh và lên trên con gà. Có thể xếp trực tiếp rau củ và gà lên trên khay nướng có lót giấy nến thay vì xếp vào chảo gang.
Nướng gà ở nhiệt 200°C trong 60 phút đến khi gà chín hoàn toàn. Sau khoảng 20-30 phút đầu tiên, che kín gà bằng giấy bạc nếu phần da gà chín vàng quá nhanh. Để thịt gà nghỉ trong khoảng 10 phút.
Lấy gà ra khỏi chảo gang và cắt thành từng lát cho ra đĩa. Thưởng thức gà nướng cam với cà rốt baby, khoai tây, bí đỏ, ớt chuông.