Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ TÂY NƯỚNG CAM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị35 phútMThời gian nấu1 giờ 30 phútbTổng cộng2 giờ 5 phút

Nguyên liệu

Bơ cam vàng
 1 quả cam vàng, nạo vỏ để riêng và loại bỏ phần cùi trắng, sau đó cắt thành từng múi
 110 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
 1 thìa canh mật ong
Hỗn hợp nhân nhồi
 170 g hành tây, bổ làm tư
 85 g cà rốt baby, cắt làm đôi
 85 g cần tây, cắt nhỏ
 1 tép tỏi
 4 nhánh lá thơm (hương thảo, xạ hương)
Gà nướng cam
 1 con gà tươi nguyên con, loại bỏ cổ với chân
 Muối, để nêm nếm, tùy khẩu vị
 Bột tiêu trắng, để nêm nếm, tùy khẩu vị
 16 củ cà rốt baby, nạo vỏ
 2 củ khoai tây rửa sạch, bổ múi cau
 200 g bí đỏ, thái miếng
 100 g ớt chuông xanh/đỏ, thái miếng
 20 g dầu ô liu
 10 nhánh lá thơm tươi (hương thảo hoặc xạ hương)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
625 kcal
Độ đạm
31 g
Carbs
26 g
Độ béo
44 g


Nguyên liệu
Bơ cam vàng
 1 quả cam vàng, nạo vỏ để riêng và loại bỏ phần cùi trắng, sau đó cắt thành từng múi
 110 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
 1 thìa canh mật ong
Hỗn hợp nhân nhồi
 170 g hành tây, bổ làm tư
 85 g cà rốt baby, cắt làm đôi
 85 g cần tây, cắt nhỏ
 1 tép tỏi
 4 nhánh lá thơm (hương thảo, xạ hương)
Gà nướng cam
 1 con gà tươi nguyên con, loại bỏ cổ với chân
 Muối, để nêm nếm, tùy khẩu vị
 Bột tiêu trắng, để nêm nếm, tùy khẩu vị
 16 củ cà rốt baby, nạo vỏ
 2 củ khoai tây rửa sạch, bổ múi cau
 200 g bí đỏ, thái miếng
 100 g ớt chuông xanh/đỏ, thái miếng
 20 g dầu ô liu
 10 nhánh lá thơm tươi (hương thảo hoặc xạ hương)
Thực hiện
Bơ cam
1

Cho vỏ cam vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10, dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bơ, mật ong vào bình trộn, trộn 30 giây/tốc độ 2.5 cho đến khi hòa quyện. Cho hỗn hợp vào một bát và đặt sang một bên.

Hỗn hợp nhân nhồi
1

Cho hành tây, cà rốt, cần tây, tỏi, lá thơm và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 4. Cho ra bát, để sang một bên.

Gà nướng cam
1

Làm nóng lò nướng ở nhiệt 200°C. Thấm khô gà bằng giấy bếp. Dùng ngón tay của bạn, cẩn thận tách da ra khỏi thịt và thoa bơ cam đã chuẩn bị lên toàn bộ phần thịt gà bên dưới da và trên da. Nêm nếm với muối và tiêu vừa ăn. Nhồi cam thái múi và hỗn hợp nhân nhồi vào bên trong bụng gà cùng với lá thơm và buộc lại bằng dây bện. Xếp cà rốt, khoai tây, bí đỏ, ớt chuông vào một cái chảo gang, rưới dầu ô liu và nêm nếm muối, tiêu sau đó đặt con gà lên trên phần rau củ, xếp là thơm xung quanh và lên trên con gà. Có thể xếp trực tiếp rau củ và gà lên trên khay nướng có lót giấy nến thay vì xếp vào chảo gang.

2

Nướng gà ở nhiệt 200°C trong 60 phút đến khi gà chín hoàn toàn. Sau khoảng 20-30 phút đầu tiên, che kín gà bằng giấy bạc nếu phần da gà chín vàng quá nhanh. Để thịt gà nghỉ trong khoảng 10 phút.

3

Lấy gà ra khỏi chảo gang và cắt thành từng lát cho ra đĩa. Thưởng thức gà nướng cam với cà rốt baby, khoai tây, bí đỏ, ớt chuông.

GÀ TÂY NƯỚNG CAM

Trả lời