Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 195 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 11 g
Đặt một chiếc bình lên nắp bình trộn, cân dầu hướng dương vào bình rồi đặt sang một bên.
Lắp phới đánh bông. Cho trứng, nước cốt chanh, bột tiêu và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời rót dầu hướng dương chảy từ từ qua nắp bình trộn xung quanh cốc đong để hỗn hợp chảy xuống các lưỡi dao đang quay tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Tháo phới đánh bông, cho mayonnaise ra bát.
Cho 50 g mayonnaise, mù tạt hạt, dầu ô liu, mật ong, giấm táo vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Nêm nếm lại gia vị và cho sốt ra bát để sang một bên.
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân rau xà lách, rau rocket, cà rốt, hành tây tím và cà chua bi vào bát. Nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, thêm sốt mù tạt hạt mật ong đã chuẩn bị vào, tùy khẩu vị và trộn đều. Cho salad ra đĩa lớn, thêm cá hồi muối thái lát lên trên, rắc hạt điều và thưởng thức.
Phần sốt mayonnaise còn lại chưa sử dụng có thể cho vào hũ kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Muốn rau xà lách giòn hơn có thể ngâm nước đá 45 phút trước khi thực hiện.