Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SALAD CÁ HỒI MUỐI SỐT MÙ TẠT HẠT MẬT ONG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

Sốt mù tạt hạt mật ong
 dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 40 g mù tạt hạt
 40 g dầu ô liu
 20 g mật ong
 10 g giấm táo
Salad cá hồi muối
 200 g rau xà lách, rửa sạch, xé nhỏ
 100 g rau rocket, rửa sạch
 cà rốt, bào mỏng
  ¼ củ hành tây tím, thái lát, ngâm nước đá cho bớt hăng
 4 - 5 cà chua bi, rửa sạch, cắt đôi
 100 g cá hồi muối, thái lát mỏng
 50 g hạt điều rang chín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
195 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
23 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Sốt mù tạt hạt mật ong
 dầu hướng dương
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm
 2 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 40 g mù tạt hạt
 40 g dầu ô liu
 20 g mật ong
 10 g giấm táo
Salad cá hồi muối
 200 g rau xà lách, rửa sạch, xé nhỏ
 100 g rau rocket, rửa sạch
 cà rốt, bào mỏng
  ¼ củ hành tây tím, thái lát, ngâm nước đá cho bớt hăng
 4 - 5 cà chua bi, rửa sạch, cắt đôi
 100 g cá hồi muối, thái lát mỏng
 50 g hạt điều rang chín
Thực hiện
Sốt mù tạt hạt mật ong
1

Đặt một chiếc bình lên nắp bình trộn, cân dầu hướng dương vào bình rồi đặt sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho trứng, nước cốt chanh, bột tiêu và muối vào bình trộn. Trộn 2 phút 30 giây/tốc độ 4 đồng thời rót dầu hướng dương chảy từ từ qua nắp bình trộn xung quanh cốc đong để hỗn hợp chảy xuống các lưỡi dao đang quay tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Tháo phới đánh bông, cho mayonnaise ra bát.

3

Cho 50 g mayonnaise, mù tạt hạt, dầu ô liu, mật ong, giấm táo vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Nêm nếm lại gia vị và cho sốt ra bát để sang một bên.

Salad cá hồi muối
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân rau xà lách, rau rocket, cà rốt, hành tây tím và cà chua bi vào bát. Nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, thêm sốt mù tạt hạt mật ong đã chuẩn bị vào, tùy khẩu vị và trộn đều. Cho salad ra đĩa lớn, thêm cá hồi muối thái lát lên trên, rắc hạt điều và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Phần sốt mayonnaise còn lại chưa sử dụng có thể cho vào hũ kín và bảo quản trong tủ lạnh.

2

Muốn rau xà lách giòn hơn có thể ngâm nước đá 45 phút trước khi thực hiện.

SALAD CÁ HỒI MUỐI SỐT MÙ TẠT HẠT MẬT ONG

Trả lời