Nguyên liệu
100 g thịt thăn heo, thái con chì
½ thìa cà phê bột nêm gà
1 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để rắc
25 g bóng bì khô, ngâm nước ấm, bóp sạch với rượu gừng, để ráo và cắt miếng
20 g dầu ăn
1 thìa cà phê bột nêm nấm
10 g hành tím (hành khô)
50 g su hào, cắt miếng
10 g nấm hương khô, ngâm mềm, cắt đôi
10 g bột nêm rau củ (hòa tan với 30 g nước)
50 g súp lơ trắng, cắt miếng
50 g súp lơ xanh, cắt miếng
50 g cà rốt, cắt miếng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 319 kcal
- Độ đạm
- 23 g
- Carbs
- 45 g
- Độ béo
- 11 g
Nguyên liệu
100 g thịt thăn heo, thái con chì
½ thìa cà phê bột nêm gà
1 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để rắc
25 g bóng bì khô, ngâm nước ấm, bóp sạch với rượu gừng, để ráo và cắt miếng
20 g dầu ăn
1 thìa cà phê bột nêm nấm
10 g hành tím (hành khô)
50 g su hào, cắt miếng
10 g nấm hương khô, ngâm mềm, cắt đôi
10 g bột nêm rau củ (hòa tan với 30 g nước)
50 g súp lơ trắng, cắt miếng
50 g súp lơ xanh, cắt miếng
50 g cà rốt, cắt miếng
Thực hiện
1
Ướp thịt thăn heo với bột nêm gà, bột tiêu trong vòng 15 phút. Bóng bì ướp với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột nêm nấm trong 10 phút.
2
Cho hành tím và dầu ăn vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm thịt đã ướp vào, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ ra bát và để sang một bên.
4
Cho su hào, nấm hương, bột nêm rau củ vào bình trộn xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.
5
Thêm thịt đã xào, súp lơ trắng, súp lơ xanh, cà rốt và bóng đã ướp vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho ra đĩa, rắc bột tiêu lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.