Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÓNG XÀO THẬP CẨM


dPhục vụ4 khẩu phần

Nguyên liệu

 100 g thịt thăn heo, thái con chì
 ½ thìa cà phê bột nêm gà
 1 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để rắc
 25 g bóng bì khô, ngâm nước ấm, bóp sạch với rượu gừng, để ráo và cắt miếng
 20 g dầu ăn
 1 thìa cà phê bột nêm nấm
 10 g hành tím (hành khô)
 50 g su hào, cắt miếng
 10 g nấm hương khô, ngâm mềm, cắt đôi
 10 g bột nêm rau củ (hòa tan với 30 g nước)
 50 g súp lơ trắng, cắt miếng
 50 g súp lơ xanh, cắt miếng
 50 g cà rốt, cắt miếng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
319 kcal
Độ đạm
23 g
Carbs
45 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g thịt thăn heo, thái con chì
 ½ thìa cà phê bột nêm gà
 1 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để rắc
 25 g bóng bì khô, ngâm nước ấm, bóp sạch với rượu gừng, để ráo và cắt miếng
 20 g dầu ăn
 1 thìa cà phê bột nêm nấm
 10 g hành tím (hành khô)
 50 g su hào, cắt miếng
 10 g nấm hương khô, ngâm mềm, cắt đôi
 10 g bột nêm rau củ (hòa tan với 30 g nước)
 50 g súp lơ trắng, cắt miếng
 50 g súp lơ xanh, cắt miếng
 50 g cà rốt, cắt miếng
Thực hiện
1

Ướp thịt thăn heo với bột nêm gà, bột tiêu trong vòng 15 phút. Bóng bì ướp với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột nêm nấm trong 10 phút.

2

Cho hành tím và dầu ăn vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm thịt đã ướp vào, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ ra bát và để sang một bên.

4

Cho su hào, nấm hương, bột nêm rau củ vào bình trộn xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.

5

Thêm thịt đã xào, súp lơ trắng, súp lơ xanh, cà rốt và bóng đã ướp vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho ra đĩa, rắc bột tiêu lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

BÓNG XÀO THẬP CẨM

Trả lời