Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 267 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 9 g
- Độ béo
- 23 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tôm khô, hành lá, mùi tươi, nấm hương và mộc nhĩ vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, đổ hỗn hợp ra bát lớn.
Cho su hào, cà rốt, hành tây và tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, đổ chung vào bát đựng hỗn hợp trên.
Cho miến vào bình trộn, xay K/2 giây/2 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm hỗn hợp rau củ đã xay, thịt xay, thịt cua, bột tiêu, nước tương, nước mắm và trứng vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 3.5, dùng thìa đa năng hỗ trợ đảo khuấy qua lỗ trên nắp bình trộn.
Đặt một lá bánh đa nem lên một bề mặt phẳng. Xúc 1½ thìa canh hỗn hợp nhân ở bên trên cho vào miếng bánh đa nem và trải thành hình xúc xích theo chiều ngang. Cuộn bánh đa nem bắt đầu từ phần dưới đến hết phần nhân, sau đó gập 2 bên cạnh của bánh đa nem cho chồng lên nhau và nhẹ nhàng cuộn lại, chắc chắn rằng các cạnh được nhét vào bên trong phần nhân đã được bọc kỹ. Làm tương tự với phần bánh đa và nhân còn lại (khoảng 18 chiếc).
Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo và chờ cho nóng già. Nên chiên nhiều nem cùng lúc, cẩn thận thả 5-6 chiếc nem vào chảo dầu và chiên khoảng 5 phút hoặc đến khi nem chuyển màu vàng, lật nem đều tay trong khi chiên. Vớt nem ra đĩa cho ráo dầu. Làm tương tự tới khi hết nem. Thưởng thức nóng (xem Mẹo nhỏ).
Thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt với bún.
Để nem giòn hơn, đặt thêm 1 nửa lá bánh đa nem lên trên lá bánh đa trước khi cuốn.