NEM RÁN


dPhục vụ18 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 50 g tôm khô, ngâm mềm, để ráo nước
 20 g hành lá, thái khúc 3-4 cm
 2 tép tỏi
 10 g rau mùi ta
 200 g su hào, thái miếng 3-4 cm
 100 g cà rốt, thái miếng 3-4 cm
 10 g nấm hương khô, ngâm nở, để ráo
 10 g mộc nhĩ, ngâm nở, để ráo
 300 g thịt heo xay
 200 g thịt cua bóc sẵn (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê nước tương, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị
 120 g miến, ngâm mềm, cắt nhỏ, để ráo
 2 quả trứng gà
 30 cái bánh đa nem
 Dầu thực vật, để rán
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Nhiệt kế
 Đĩa to
 Chảo to

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
267 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
9 g
Độ béo
23 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g tôm khô, ngâm mềm, để ráo nước
 20 g hành lá, thái khúc 3-4 cm
 2 tép tỏi
 10 g rau mùi ta
 200 g su hào, thái miếng 3-4 cm
 100 g cà rốt, thái miếng 3-4 cm
 10 g nấm hương khô, ngâm nở, để ráo
 10 g mộc nhĩ, ngâm nở, để ráo
 300 g thịt heo xay
 200 g thịt cua bóc sẵn (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê nước tương, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị
 120 g miến, ngâm mềm, cắt nhỏ, để ráo
 2 quả trứng gà
 30 cái bánh đa nem
 Dầu thực vật, để rán
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Nhiệt kế
 Đĩa to
 Chảo to
Thực hiện
1

Cho tôm, hành lá, tỏi, mùi tươi, cà rốt, su hào, nấm hương và mộc nhĩ vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm thịt xay, thịt cua, bột tiêu, nước tương, nước mắm, miến và trứng vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 3.5, dùng thìa đa năng hỗ trợ đảo khuấy qua lỗ trên nắp bình trộn.

3

Đặt một lá bánh đa nem lên một bề mặt phẳng. Xúc 1½ thìa canh hỗn hợp nhân ở bên trên cho vào miếng bánh đa nem và trải thành hình xúc xích theo chiều ngang. Cuộn bánh đa nem bắt đầu từ phần dưới đến hết phần nhân, sau đó gập 2 bên cạnh của bánh đa nem cho chồng lên nhau và nhẹ nhàng cuộn lại, chắc chắn rằng các cạnh được nhét vào bên trong phần nhân đã được bọc kỹ. Làm tương tự với phần bánh đa và nhân còn lại (khoảng 18 chiếc).

4

Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo và chờ cho nóng già. Nên chiên nhiều nem cùng lúc, cẩn thận thả 5-6 chiếc nem vào chảo dầu và chiên khoảng 5 phút hoặc đến khi nem chuyển màu vàng, lật nem đều tay trong khi chiên. Vớt nem ra đĩa cho ráo dầu. Làm tương tự tới khi hết nem. Thưởng thức nóng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt với bún.

2

Bạn có thể thay thế thịt lợn xay bằng thịt gà xay.

3

Để nem giòn hơn, đặt thêm 1 nửa lá bánh đa nem lên trên lá bánh đa trước khi cuốn.

NEM RÁN

Trả lời