Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 639 kcal
- Độ đạm
- 56 g
- Carbs
- 10 g
- Độ béo
- 41 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đùi gà vào bát lớn. Rắc bột ớt ngọt, bột ớt cay, ¼ thìa cà phê bột tiêu đen và 1½ thìa cà phê muối vào rồi trộn đều. Đặt sang một bên để ướp khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Lót một chiếc đĩa bằng khăn giấy và đặt sang một bên. Đặt chảo trên bếp ở lửa trung bình cao và thêm dầu. Chiên mỗi mặt đùi đã ướp cho đến khi da chuyển sang màu vàng nâu. Cho đùi gà đã vàng lên đĩa lót khăn giấy và để sang một bên.
Cho tỏi, ớt và mùi tây vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm dầu ô liu, cá cơm và nụ bạch hoa, nấu 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho hỗn hợp cá cơm và nụ bạch hoa, cà chua, nước, nước cốt chanh, quế, ớt cayenne, đường, ½ thìa cà phê bột tiêu đen còn lại và ¾ thìa cà phê muối vào bình trộn và dùng thìa đa năng trộn đều. Thêm đùi gà và nấu 30 phút/98°C/(/tốc độ x.
Thêm ô liu và nấu 80 phút/98°C/(/tốc độ x. Nhấc đùi gà ra đĩa bằng kẹp. Cẩn thận tháo đĩa che dao ra. Rưới nước sốt lên trên miếng gà, trang trí với mùi tây và thưởng thức ngay (xem Mẹo nhỏ).
Có thể thưởng thức kèm các món mì pasta, khoai tây, cơm hay salad.