Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

ĐÙI GÀ SỐT PUTTANESCA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờbTổng cộng2 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 7 - 8 cái đùi gà, có da
 1 thìa cà phê ớt bột ngọt paprika
 ¼ - ½ thìa cà phê ớt bột cay paprika, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 thìa cà phê muối
 Dầu ô liu nguyên chất, để chiên
 4 nhánh tỏi
 10 - 20 g ớt đỏ tươi, dài, bỏ cuống và bỏ hạt
 5 nhánh múi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá, lấy dư để trang trí
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 20 g phi lê cá cơm, để ráo
 30 g nụ bạch hoa ngâm, để ráo
 700 g cà chua puree
 200 g nước
 10 - 20 g nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 - 2 nhúm bột quế
 ½ thìa cà phê bột ớt cayenne
 1,5 thìa cà phê đường thô
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 80 g ô liu đen, để ráo, bỏ hạt
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Chảo rán
 Bếp
 Khăn giấy
 Kẹp
 Đĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
639 kcal
Độ đạm
56 g
Carbs
10 g
Độ béo
41 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 7 - 8 cái đùi gà, có da
 1 thìa cà phê ớt bột ngọt paprika
 ¼ - ½ thìa cà phê ớt bột cay paprika, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 thìa cà phê muối
 Dầu ô liu nguyên chất, để chiên
 4 nhánh tỏi
 10 - 20 g ớt đỏ tươi, dài, bỏ cuống và bỏ hạt
 5 nhánh múi tây lá dẹt tươi, chỉ lấy lá, lấy dư để trang trí
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 20 g phi lê cá cơm, để ráo
 30 g nụ bạch hoa ngâm, để ráo
 700 g cà chua puree
 200 g nước
 10 - 20 g nước cốt chanh, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1 - 2 nhúm bột quế
 ½ thìa cà phê bột ớt cayenne
 1,5 thìa cà phê đường thô
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 80 g ô liu đen, để ráo, bỏ hạt
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Chảo rán
 Bếp
 Khăn giấy
 Kẹp
 Đĩa
Thực hiện
1

Cho đùi gà vào bát lớn. Rắc bột ớt ngọt, bột ớt cay, ¼ thìa cà phê bột tiêu đen và 1½ thìa cà phê muối vào rồi trộn đều. Đặt sang một bên để ướp khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Lót một chiếc đĩa bằng khăn giấy và đặt sang một bên. Đặt chảo trên bếp ở lửa trung bình cao và thêm dầu. Chiên mỗi mặt đùi đã ướp cho đến khi da chuyển sang màu vàng nâu. Cho đùi gà đã vàng lên đĩa lót khăn giấy và để sang một bên.

2

Cho tỏi, ớt và mùi tây vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu ô liu, cá cơm và nụ bạch hoa, nấu 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

4

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho hỗn hợp cá cơm và nụ bạch hoa, cà chua, nước, nước cốt chanh, quế, ớt cayenne, đường, ½ thìa cà phê bột tiêu đen còn lại và ¾ thìa cà phê muối vào bình trộn và dùng thìa đa năng trộn đều. Thêm đùi gà và nấu 30 phút/98°C/(/tốc độ x.

5

Thêm ô liu và nấu 80 phút/98°C/(/tốc độ x. Nhấc đùi gà ra đĩa bằng kẹp. Cẩn thận tháo đĩa che dao ra. Rưới nước sốt lên trên miếng gà, trang trí với mùi tây và thưởng thức ngay (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Có thể thưởng thức kèm các món mì pasta, khoai tây, cơm hay salad.

ĐÙI GÀ SỐT PUTTANESCA

Trả lời