Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 521 kcal
- Độ đạm
- 34.8 g
- Carbs
- 24.7 g
- Độ béo
- 31.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hành, tỏi vào bình trộn băm 5 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát, đặt sang một bên.
Ướp lươn với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê nước cốt nghệ trong 15 phút. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi ướp tương tự như lươn trong 10 phút.
Cho phần hành tỏi băm còn lại, dầu ăn vào bình trộn phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Lắp phới đánh bông. Thêm lươn đã ướp vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho lươn ra bát, để sang một bên và tháo phới đánh bông.
Thêm thịt ba chỉ vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho thịt ra bát, để sang một bên.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho thịt ba chỉ, đậu rán và chuối lên trên bề mặt đĩa che dao. Thêm nước, mắm tôm, dấm, nước mắm, bột nêm rau củ và bột ngô, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ x.
Thêm lươn đã xào chín, tía tô, lá lốt vào nấu thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho lươn om chuối đậu ra bát, trang trí với hành lá và ớt tươi. Thưởng thức nóng.