Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 15 g hành khô
 15 g tỏi
 300 g lươn, làm sạch, cắt khúc
 150 g thịt ba chỉ, thái miếng
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê tiêu
 2 thìa cà phê nước cốt nghệ
 10 g dầu ăn
 3 bìa đậu, cắt miếng, chiên vàng
 3 quả chuối, cắt miếng, ngâm trong nước
 1 mớ tía tô, lá lốt, thái nhỏ
 700 g nước
 2 thìa cà phê mắm tôm
 1 thìa canh dấm
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột nêm rau củ
 1 thìa canh bột ngô, hòa tan với 15 ml nước
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
 1 quả ớt tươi, thái nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
521 kcal
Độ đạm
34.8 g
Carbs
24.7 g
Độ béo
31.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 15 g hành khô
 15 g tỏi
 300 g lươn, làm sạch, cắt khúc
 150 g thịt ba chỉ, thái miếng
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê tiêu
 2 thìa cà phê nước cốt nghệ
 10 g dầu ăn
 3 bìa đậu, cắt miếng, chiên vàng
 3 quả chuối, cắt miếng, ngâm trong nước
 1 mớ tía tô, lá lốt, thái nhỏ
 700 g nước
 2 thìa cà phê mắm tôm
 1 thìa canh dấm
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột nêm rau củ
 1 thìa canh bột ngô, hòa tan với 15 ml nước
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
 1 quả ớt tươi, thái nhỏ
Thực hiện
1

Cho hành, tỏi vào bình trộn băm 5 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát, đặt sang một bên.

2

Ướp lươn với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê nước cốt nghệ trong 15 phút. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi ướp tương tự như lươn trong 10 phút.

3

Cho phần hành tỏi băm còn lại, dầu ăn vào bình trộn phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Lắp phới đánh bông. Thêm lươn đã ướp vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho lươn ra bát, để sang một bên và tháo phới đánh bông.

5

Thêm thịt ba chỉ vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho thịt ra bát, để sang một bên.

6

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho thịt ba chỉ, đậu rán và chuối lên trên bề mặt đĩa che dao. Thêm nước, mắm tôm, dấm, nước mắm, bột nêm rau củ và bột ngô, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ x.

7

Thêm lươn đã xào chín, tía tô, lá lốt vào nấu thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

8

Cho lươn om chuối đậu ra bát, trang trí với hành lá và ớt tươi. Thưởng thức nóng.

LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU

Trả lời