Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 528.2 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 55 g
- Độ béo
- 17 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho thịt bò, nước tương, tương ớt, dầu mè, đường, bột tiêu vào một cái tô lớn, trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút,
Cho táo, hành tây, tỏi, nước cốt chanh, rượu mirin, nước tương, tương ớt, dầu mè, đường, bột tiêu và nước vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 10. Đổ hỗn hợp ra một cái tô rồi để sang một bên. Làm sạch và lau khô bình trộn.
Cho gạo vào giỏ hấp, vo sạch gạo dưới vòi nước. Đổ nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp chứa gạo vào vị trí, nấu 4 phút/100°C/tốc độ 4.
Xếp rau cải, nấm vào đĩa Varoma, rưới một chút dầu mè lên trên (để khoảng trống cho hơi nước lưu thông). Lót giấy nến vào khay Varoma. Đập 4 quả trứng lên khay, rắc thêm chút muối cho vừa ăn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 13 phút/Varoma/tốc độ 2 (xem Mẹo nhỏ).
Đặt một chiếc chảo lên lửa vừa, xào thịt bò đã ướp khoảng 4-5 phút hoặc tùy vào độ chín theo khẩu vị. Khi thịt đã chín, đổ phần nước ướp còn dư vào, nấu thêm 1-2 phút.
Kiểm tra trứng và rau củ cùng cơm đã chín chưa, nếu chưa chín hấp thếm 2 -3 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma, giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Chia đều cơm, cải bó xôi và nấm đã hấp, bí ngòi, cà rốt đã chuẩn bị, thịt bò vào các tô. Đặt vào mỗi tô một quả trứng đã hấp và rưới nước sốt lên trên trước khi thưởng thức.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xào phần thịt bò trong khi đang nấu cơm và rau.