Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CƠM THỊT BÒ TRỘN HÀN QUỐC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Phần thịt bò
 300 g thịt bò, thái hình bao diêm (dày 1 cm)
 20 g nước tương
 20 g tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
 10 g dầu mè
 10 g đường nâu
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Phần nước sốt
 1 quả táo, gọt bỏ, bổ làm 4
 1 củ hành tây, bổ đôi
 1 nhánh tỏi
 10 g nước cốt chanh vàng
 20 g rượu Mirin
 10 g nước tương
 20 g tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
 20 g dầu mè
 10 g đường nâu
 2 nhúm bột tiêu đen
 20 g nước
Rau củ và trang trí
 200 g gạo thơm (jasmine rice)
 1200 g nước
 1 thìa cà phê muối
 100 g cải bó xôi, sơ chế sạch
 100 g nấm mỡ hoặc nấm hương, thái lát dày 1 cm
 2 thìa cà phê dầu mè
 4 quả trứng
 Muối, để nêm nếm
 100 g bí ngòi, thái hình que diêm (5 mm x 3 cm)
 1 củ cà rốt, thá m x 3 cm)
Dụng cụ cần thiết
 Chảo lớn
 Giấy nến
 Bát lớn
 Màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
528.2 kcal
Độ đạm
34 g
Carbs
55 g
Độ béo
17 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần thịt bò
 300 g thịt bò, thái hình bao diêm (dày 1 cm)
 20 g nước tương
 20 g tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
 10 g dầu mè
 10 g đường nâu
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Phần nước sốt
 1 quả táo, gọt bỏ, bổ làm 4
 1 củ hành tây, bổ đôi
 1 nhánh tỏi
 10 g nước cốt chanh vàng
 20 g rượu Mirin
 10 g nước tương
 20 g tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
 20 g dầu mè
 10 g đường nâu
 2 nhúm bột tiêu đen
 20 g nước
Rau củ và trang trí
 200 g gạo thơm (jasmine rice)
 1200 g nước
 1 thìa cà phê muối
 100 g cải bó xôi, sơ chế sạch
 100 g nấm mỡ hoặc nấm hương, thái lát dày 1 cm
 2 thìa cà phê dầu mè
 4 quả trứng
 Muối, để nêm nếm
 100 g bí ngòi, thái hình que diêm (5 mm x 3 cm)
 1 củ cà rốt, thá m x 3 cm)
Dụng cụ cần thiết
 Chảo lớn
 Giấy nến
 Bát lớn
 Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
Phần thịt bò
1

Cho thịt bò, nước tương, tương ớt, dầu mè, đường, bột tiêu vào một cái tô lớn, trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút,

Phần nước sốt
1

Cho táo, hành tây, tỏi, nước cốt chanh, rượu mirin, nước tương, tương ớt, dầu mè, đường, bột tiêu và nước vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 10. Đổ hỗn hợp ra một cái tô rồi để sang một bên. Làm sạch và lau khô bình trộn.

Rau củ và trang trí
1

Cho gạo vào giỏ hấp, vo sạch gạo dưới vòi nước. Đổ nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp chứa gạo vào vị trí, nấu 4 phút/100°C/tốc độ 4.

2

Xếp rau cải, nấm vào đĩa Varoma, rưới một chút dầu mè lên trên (để khoảng trống cho hơi nước lưu thông). Lót giấy nến vào khay Varoma. Đập 4 quả trứng lên khay, rắc thêm chút muối cho vừa ăn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 13 phút/Varoma/tốc độ 2 (xem Mẹo nhỏ).

3

Đặt một chiếc chảo lên lửa vừa, xào thịt bò đã ướp khoảng 4-5 phút hoặc tùy vào độ chín theo khẩu vị. Khi thịt đã chín, đổ phần nước ướp còn dư vào, nấu thêm 1-2 phút.

4

Kiểm tra trứng và rau củ cùng cơm đã chín chưa, nếu chưa chín hấp thếm 2 -3 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma, giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Chia đều cơm, cải bó xôi và nấm đã hấp, bí ngòi, cà rốt đã chuẩn bị, thịt bò vào các tô. Đặt vào mỗi tô một quả trứng đã hấp và rưới nước sốt lên trên trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xào phần thịt bò trong khi đang nấu cơm và rau.

CƠM THỊT BÒ TRỘN HÀN QUỐC

Trả lời