Nguyên liệu
100 g miến dong, cắt ngắn vừa ăn, ngâm với nước cho mềm
Nước sôi, để chần miến
500 g nước
100 g tôm tươi
100 g mực lá tươi
80 g hành tây, thái lát mỏng, ngâm nước đá
50 g cần tây, cắt khúc 3 cm
50 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
Rau kinh giới, chỉ lấy lá, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát mỏng, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 94 kcal
- Độ đạm
- 41 g
- Carbs
- 47 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
100 g miến dong, cắt ngắn vừa ăn, ngâm với nước cho mềm
Nước sôi, để chần miến
500 g nước
100 g tôm tươi
100 g mực lá tươi
80 g hành tây, thái lát mỏng, ngâm nước đá
50 g cần tây, cắt khúc 3 cm
50 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
Rau kinh giới, chỉ lấy lá, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát mỏng, để trang trí
Thực hiện
1
Chần sơ miến qua nước sôi cho chín rồi xả dưới vòi nước lạnh, để ráo.
2
Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí và xếp tôm, mực vào. Đậy nắp Varoma lại và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một bên cho nguội bớt, sau đó bóc vỏ tôm, bỏ đầu, rút chỉ đen và cắt tôm làm đôi theo chiều dọc. Cắt mực thành từng khoanh tròn.
3
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cho miến, tôm, mực, hành tây, cần tây và sốt đa dụng vào bát. Trộn đều tay cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều sốt, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau kinh giới, ớt sừng và thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 5-10 phút để nguyên liệu ngấm đều.
2
Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.