Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g tỏi
10 g dầu ăn
120 g dầu hào
60 g nước lọc
1 lá nguyệt quế khô (bay leaf)
15 g hắc xì dầu
25 g dầu mè
30 g bột nêm rau củ
50 g đường trắng
5 cái nấm hương khô ngâm mềm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 318 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 43 g
- Độ béo
- 16 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt Gia VịCollectionBộ Sưu Tập Sốt Gia Vị
Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g tỏi
10 g dầu ăn
120 g dầu hào
60 g nước lọc
1 lá nguyệt quế khô (bay leaf)
15 g hắc xì dầu
25 g dầu mè
30 g bột nêm rau củ
50 g đường trắng
5 cái nấm hương khô ngâm mềm
Thực hiện
1
Cho hành, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm dầu hào, nước lọc, lá nguyệt quế, hắc xì dầu, dầu mè, bột nêm rau củ và đường vào bình trộn, nấu 5-7 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi nguyên liệu hòa quyện.
3
Thêm nấm hương vào bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/tốc độ 1.
4
Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, loại bỏ lá nguyệt quế và để sốt nguội hoàn toàn. Đóng nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 4 tuần.
2
Sử dụng sốt nấm dầu hào để xào các loại rau như cải chíp, súp lơ,...