Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT NẤM DẦU HÀO


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 5 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 120 g dầu hào
 60 g nước lọc
 1 lá nguyệt quế khô (bay leaf)
 15 g hắc xì dầu
 25 g dầu mè
 30 g bột nêm rau củ
 50 g đường trắng
 5 cái nấm hương khô ngâm mềm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
318 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
43 g
Độ béo
16 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 5 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 120 g dầu hào
 60 g nước lọc
 1 lá nguyệt quế khô (bay leaf)
 15 g hắc xì dầu
 25 g dầu mè
 30 g bột nêm rau củ
 50 g đường trắng
 5 cái nấm hương khô ngâm mềm
Thực hiện
1

Cho hành, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm dầu hào, nước lọc, lá nguyệt quế, hắc xì dầu, dầu mè, bột nêm rau củ và đường vào bình trộn, nấu 5-7 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi nguyên liệu hòa quyện.

3

Thêm nấm hương vào bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, loại bỏ lá nguyệt quế và để sốt nguội hoàn toàn. Đóng nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt trong tủ lạnh 4 tuần.

2

Sử dụng sốt nấm dầu hào để xào các loại rau như cải chíp, súp lơ,...

SỐT NẤM DẦU HÀO

Trả lời