Nguyên liệu
2 củ hành khô
10 g dầu ăn
100 g thịt ba chỉ, thái miếng
Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
3 quả cà tím, bổ múi cau, ngâm muối và dấm cho khỏi thâm cà
3 quả cà chua, bổ múi cau
½ thìa cà phê bột nghệ
500-600 g nước sôi
1 bìa đậu phụ, thái miếng, chiên sơ (200 g)
Hành lá, tía tô, thái nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 88 kcal
- Độ đạm
- 11.4 g
- Carbs
- 4.8 g
- Độ béo
- 3.1 g
Nguyên liệu
2 củ hành khô
10 g dầu ăn
100 g thịt ba chỉ, thái miếng
Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
3 quả cà tím, bổ múi cau, ngâm muối và dấm cho khỏi thâm cà
3 quả cà chua, bổ múi cau
½ thìa cà phê bột nghệ
500-600 g nước sôi
1 bìa đậu phụ, thái miếng, chiên sơ (200 g)
Hành lá, tía tô, thái nhỏ
Thực hiện
1
Cho hành khô vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, cho tiếp dầu ăn vào, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm thịt vào xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1, nêm nếm gia vị vừa ăn.
3
Cho tiếp cà tím, cà chua, bột nghệ, vào xào thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Cho tiếp nước sôi và đậu phụ vào nấu thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x. Cho hành lá, tía tô vào bình trộn. Múc canh ra bát tô, thưởng thức nóng.
MẸO NHỎ
1
Chiên sơ cà trước khi nấu để cà không bị nát.
2
Điều chỉnh lượng nước tùy độ đặc loãng mong muốn.