Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH CÀ BUNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 2 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 100 g thịt ba chỉ, thái miếng
 Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
 3 quả cà tím, bổ múi cau, ngâm muối và dấm cho khỏi thâm cà
 3 quả cà chua, bổ múi cau
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 500-600 g nước sôi
 1 bìa đậu phụ, thái miếng, chiên sơ (200 g)
 Hành lá, tía tô, thái nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
88 kcal
Độ đạm
11.4 g
Carbs
4.8 g
Độ béo
3.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 2 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 100 g thịt ba chỉ, thái miếng
 Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
 3 quả cà tím, bổ múi cau, ngâm muối và dấm cho khỏi thâm cà
 3 quả cà chua, bổ múi cau
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 500-600 g nước sôi
 1 bìa đậu phụ, thái miếng, chiên sơ (200 g)
 Hành lá, tía tô, thái nhỏ
Thực hiện
1

Cho hành khô vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, cho tiếp dầu ăn vào, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm thịt vào xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1, nêm nếm gia vị vừa ăn.

3

Cho tiếp cà tím, cà chua, bột nghệ, vào xào thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x.

4

Cho tiếp nước sôi và đậu phụ vào nấu thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x. Cho hành lá, tía tô vào bình trộn. Múc canh ra bát tô, thưởng thức nóng.

MẸO NHỎ
1

Chiên sơ cà trước khi nấu để cà không bị nát.

2

Điều chỉnh lượng nước tùy độ đặc loãng mong muốn.

CANH CÀ BUNG

Trả lời