Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 198.8 kcal
- Độ đạm
- 4.5 g
- Carbs
- 11.6 g
- Độ béo
- 15.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Xịt hoặc phết 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính cho khuôn rồi để sang một bên.
Cho sữa vào bình trộn, đun nóng 5 phút/90°C/tốc độ 1 cho đến khi nhiệt độ trong bình đạt 90°C.
Thêm gelatin, trộn đều 1 phút/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp ra một cái tô hoặc một cái bình rồi để nguội khoảng 5 – 10 phút.
Cho sữa chua dừa, bột matcha, si rô lá phong và vani vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 3.
Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 20 giây/tốc độ 2, đổ hỗn hợp sữa đã chuẩn bị sẵn qua nắp bình trộn.
Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 20 giây/tốc độ 3.
Đặt các khuôn đã chuẩn bị sẵn lên khay đựng. Lọc hỗn hợp qua một cái rây rồi rót từ từ vào từng khuôn. Đặt các khuôn chứa panna cotta vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 giờ hoặc để qua đêm để hỗn hợp đông hoàn toàn.
Cẩn thận nhấc panna cotta ra khỏi khuôn rồi đặt lên trên một cái đĩa, rắc hạt mè, bột matcha (không bắt buộc) rồi thưởng thức.
Bạn có thể thay thế khuôn silicon tròn bằng khuôn ramekin, tách trà, bát thủy tinh... Nên chọn những khuôn có độ cao vừa phải để dễ dàng lấy panna cotta hơn.