ShareTweetSave

YẾN CHƯNG HẠT SEN TÁO ĐỎ


dPhục vụ10 khẩu phần

Nguyên liệu

 100 g hạt sen tươi hoặc 30 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng
 1000 g nước
 30 miếng táo đỏ khô cắt lát
 30 g yến tinh chế, ngâm mềm với 500 g nước lọc khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo nước
 30 hạt kỷ tử
 1 cái lá dứa tươi, cắt khúc
 30 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
 10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạt sen tươi hoặc 30 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng
 1000 g nước
 30 miếng táo đỏ khô cắt lát
 30 g yến tinh chế, ngâm mềm với 500 g nước lọc khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo nước
 30 hạt kỷ tử
 1 cái lá dứa tươi, cắt khúc
 30 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
 10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ)
Thực hiện
1

Cho hạt sen, 500 g nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ x .

2

Thêm táo đỏ, long nhãn vào bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/(/tốc độ x .

3

Chia đều yến, táo đỏ, hạt sen, hạt chia, kỷ tử, lá dứa và đường vào 10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ), lưu ý chỉ đậy nắp chứ không vặn chặt nắp lọ. Rót nước ninh sen trong bình trộn vào ¾ hũ. Đậy kín nắp, xếp các hũ vào đĩa Varoma. Tráng sạch bình trộn.

4

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1.

5

Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, để hũ yến chưng nguội bớt rồi thưởng thức khi còn ấm hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

YẾN CHƯNG HẠT SEN TÁO ĐỎ

Trả lời