XÔI VÒ


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 250 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 800 g nước
 100 g nước cốt dừa
 70 g đường
 Nước sôi

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
98 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
12 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 250 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 800 g nước
 100 g nước cốt dừa
 70 g đường
 Nước sôi
Thực hiện
1

Cho đỗ xanh vào đĩa Varoma và gạo nếp vào khay Varoma, dàn đều và tạo các lỗ trong lòng gạo và đỗ để hơi lưu thông.

2

Cho 800 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi chín đều.

3

Để bộ Varoma sang một bên quạt hoặc để vào ngăn mát cho xôi, đỗ nguội và khô xôi. Cho xôi ra bát hoặc đĩa, thêm nước cốt dừa, 70 g đường và trộn thật đều cho tơi rồi để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Khi đỗ xanh nguội, cho vào bình trộn và xay 15 giây/tốc độ 6 tới khi đậu xanh nhuyễn mịn. Cho đậu xanh ra bát.

5

Xôi sau khi ngấm nước cốt dừa và khô, dùng tay (đeo găng tay) tách từng hạt xôi và trộn đỗ đã xay nhuyễn sao cho xôi tách rời từng hạt.

6

Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, cho xôi vào khay Varoma, hấp lại 15-20 phút/Varoma/tốc độ 1, thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi tơi, chín đều. Bỏ ra mâm hoặc mẹt tre, dùng đũa xới nhẹ nhàng cho xôi tơi và nguội.

XÔI VÒ

Trả lời