Nguyên liệu
500 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
150 g đậu xanh, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 thìa cà phê muối
500 g nước sôi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 418 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 68 g
- Độ béo
- 13 g
Nguyên liệu
500 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
150 g đậu xanh, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 thìa cà phê muối
500 g nước sôi
1
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân gạo nếp và đậu xanh vào bát. Thêm muối vào bát, sau đó trộn thật đều.
2
Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí. Thêm gạo đã chuẩn bị vào khay Varoma, dùng ngón tay tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau để hơi có thể thoát lên dễ dàng và giúp xôi không bị hấp hơi nước ở lớp đáy. Đậy nắp Varoma lại, hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2.
3
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra một bên. Cho xôi ra đĩa ăn và thưởng thức nóng.