Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

VỎ BÁNH NƯỚNG (BÁNH TRUNG THU)


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

Hỗn hợp bột
 130 g nước đường bánh nướng (xem Mẹo nhỏ)
 40 g dầu ăn
 1 g baking soda
 200 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
Phết mặt bánh
 15 g nước
 1 quả trứng gà
 15 g dầu ăn
 15 g nước đường bánh nướng
Nguyên liệu
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn bánh lò xo (150 g)
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
389 kcal
Độ đạm
6.3 g
Carbs
56.8 g
Độ béo
15.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Hỗn hợp bột
 130 g nước đường bánh nướng (xem Mẹo nhỏ)
 40 g dầu ăn
 1 g baking soda
 200 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
Phết mặt bánh
 15 g nước
 1 quả trứng gà
 15 g dầu ăn
 15 g nước đường bánh nướng
Nguyên liệu
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khuôn bánh lò xo (150 g)
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, bột baking soda và bột mì đa dụng vào bình trộn, nhào bột 2 phút 30 giây/w.

2

Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, nhào sơ lại hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất (tránh nhào kĩ vì nhào kĩ khiến bột bị chai, khi đóng bánh sẽ không được nét). Che kín khối bột và để nghỉ 20-30 phút.

3

Lót giấy nến vào khay nướng và đặt sang một bên. Làm nóng lò trước ở 180ºC (điều chỉnh nhiệt độ tùy lò).

4

Chia bột thành 6 phần bằng nhau (khoảng 60 g mỗi phần) và nhân bánh thành các phần khoảng 90 g mỗi phần.

5

Lấy một phần bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bao bột cho kín nhân, vê tròn viên bột sau đó lăn viên bột qua chút bột áo. Rắc một lớp bột mỏng vào khuôn bánh lò xo (150 g) để chống dính. Cho viên bột vào khuôn và ấn giữ từ 3-5 giây. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và xếp vào khay nướng. Lặp lại thác tác với số nguyên liệu còn lại.

6

Nướng bánh trong lò 12 phút (180ºC) tới khi mặt bánh khô và se vàng. Cẩn thận lấy khay bánh ra khỏi lò, hong trước quạt cho bánh nguội hẳn.

7

Cho nước, trứng gà, dầu ăn, nước đường bánh nướng vào một cái bát, đánh tan và lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn. Phết 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên về mặt bánh. Nướng bánh thêm 6-8 phút (180ºC).

8

Cho bánh ra giá để nguội hoàn toàn, thưởng thức ngay hoặc cho vào túi kín và bảo quản nơi khô, thoáng mát.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức Nhân bánh Trung thu và Nước đường bánh nướng trên Hệ sinh thái công thức Modern Cook.

2

Công thức này cho ra bánh có trọng lượng là 150 g. Thông thường nên chia tỉ lệ nhân và vỏ bánh là 2:1 (100 g nhân bánh với 50 g vỏ bánh), bạn có thể tăng giảm lượng vỏ và nhân, tùy sở thích.

3

Không nhào bột quá kĩ bởi làm vậy bột sẽ bị chai và không rõ nét khi đóng bánh.

4

Muốn tạo màu cho vỏ bánh nướng, có thể thêm 5-10 g bột màu tự nhiên (bột matcha, bột tinh than tre, bột dành dành, bột củ dền,...) vào bước 1 khi nhào bột.

VỎ BÁNH NƯỚNG (BÁNH TRUNG THU)

Trả lời