Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 500 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 0 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ xả ra bát, chia làm hai phần
Cho hành khô và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp hành tỏi ra bát, chia làm hai phần.
Cho thịt vịt, tiêu, đường, muối và nước mắm vào một cái bát lớn rồi thêm ½ phần sả băm và ½ phần hành tỏi đã băm và. Đảo đều tất cả nguyên liệu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi nấu.
Cho dầu ăn, cùng chỗ sả băm, hành và tỏi băm còn lại vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm thịt vịt đã ướp vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.
Thêm nước và nước dừa vào, ninh 30 phút/100°C/(/x.
Thêm sấu và khoai môn vào bình trộn, nấu tiếp 15 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc vịt om sấu ra bát, rắc mùi tàu, hành lá lên trên và thưởng thức nóng.
Vịt om sấu có thể ăn với cơm hoặc bún, mỳ tươi.