VỊT OM SẤU


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 45 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

 20 g sả, lấy phần củ trắng
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 600 g thịt vịt, nguyên xương và da, chặt miếng vừa ăn
 1 thìa cà phê tiêu xay
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh nước mắm
 150 g khoai môn, cắt miếng vừa ăn
 20 g dầu ăn
 100 g sấu tươi, cạo vỏ
 400 g nước
 150 g nước dừa
 Mùi tàu, thái nhỏ, để trang trí
 Hành lá, thái nhỏ, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
500 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
0 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g sả, lấy phần củ trắng
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 600 g thịt vịt, nguyên xương và da, chặt miếng vừa ăn
 1 thìa cà phê tiêu xay
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh nước mắm
 150 g khoai môn, cắt miếng vừa ăn
 20 g dầu ăn
 100 g sấu tươi, cạo vỏ
 400 g nước
 150 g nước dừa
 Mùi tàu, thái nhỏ, để trang trí
 Hành lá, thái nhỏ, để trang trí
Thực hiện
1

Cho sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ xả ra bát, chia làm hai phần

2

Cho hành khô và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp hành tỏi ra bát, chia làm hai phần.

3

Cho thịt vịt, tiêu, đường, muối và nước mắm vào một cái bát lớn rồi thêm ½ phần sả băm và ½ phần hành tỏi đã băm và. Đảo đều tất cả nguyên liệu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi nấu.

4

Cho dầu ăn, cùng chỗ sả băm, hành và tỏi băm còn lại vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm thịt vịt đã ướp vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.

6

Thêm nước và nước dừa vào, ninh 30 phút/100°C/(/x.

7

Thêm sấu và khoai môn vào bình trộn, nấu tiếp 15 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc vịt om sấu ra bát, rắc mùi tàu, hành lá lên trên và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Vịt om sấu có thể ăn với cơm hoặc bún, mỳ tươi.

VỊT OM SẤU

Trả lời