Nguyên liệu
100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g kem topping, để lạnh
300 g nước lọc
15 g lục trà nhài
15 g đường bột
80 g si-rô xoài
Đá viên, tùy khẩu vị
Xoài tươi, chỉ lấy thịt, thái hạt lựu, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 448 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 67.6 g
- Độ béo
- 20 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcĐồ uống - Trà
Nguyên liệu
100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g kem topping, để lạnh
300 g nước lọc
15 g lục trà nhài
15 g đường bột
80 g si-rô xoài
Đá viên, tùy khẩu vị
Xoài tươi, chỉ lấy thịt, thái hạt lựu, để trang trí
Thực hiện
1
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và kem topping vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát và đặt sang một bên. Vệ sinh và lau khô bình trộn.
2
Cho nước vào bình trộn, đun 5 phút/ 85°C/tốc độ 1.
3
Thêm trà nhài vào và ủ trà 10 phút/tốc độ x. Sau đó lọc trà qua rây lọc, loại bỏ bã trà.
4
Cho nước trà đã lọc vào bình trộn, thêm đường và si-rô xoài, trộn đều 30 giây/tốc độ 3. Chia đều trà ra hai cốc, thêm đá viên, múc 3 thìa canh kem tươi đã đánh bông lên trên mỗi cốc, trang trí thêm xoài tươi và thưởng thức.