Nguyên liệu
1 bông hoa sen tươi (bách diệp hoặc bạch liên), để nguyên thân cây
30 g trà tuyết san
1 cái lá sen tươi
1000 g 1000 g nước lọc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Sen mùa Hạ 2023
Nguyên liệu
1 bông hoa sen tươi (bách diệp hoặc bạch liên), để nguyên thân cây
30 g trà tuyết san
1 cái lá sen tươi
1000 g 1000 g nước lọc
Thực hiện
1
Tách bớt phần cánh hoa sen ở phía bên trong (phần sát nhụy hoa) sao cho để được trà vào. Bọc kín cánh hoa lại và dùng chun hoặc dây buộc kín lại phần đầu của hoa sen để giữ cho trà không bị rơi ra ngoài. Bọc thêm 1 lớp lá sen bên ngoài bông hoa và buộc kín.
2
Cắm bông hoa vào lọ có nước và sau 24 giờ là có thể lấy trà ở bên trong hoa sen ra để dùng (hoặc ủ hoa sen trong tủ lạnh khoảng 1 tuần trước khi dùng).
3
Cho 1000 g nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/90°C.
4
Cho lá trà ủ trong hoa sen vào bình đựng, thêm nước đã đun trong bình trộn, đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút.
5
Rót trà ra cốc và thưởng thức ngay.