Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT VIÊN VỚI SỐT ROMESCO


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 40 phút

Nguyên liệu

Sốt Romesco
 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt làm tư
 1 quả cà chua, cắt làm đôi
 12 củ hành tây tím, bóc vỏ
 2 tép tỏi, bóc vỏ
 50 g hạnh nhân bóc vỏ
 1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
 1 thìa canh rượu vang Sherry
 14 thìa cà phê bột ớt paprika
 50 g dầu ôliu
 1 thìa canh giấm vang đỏ
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 2 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 2 thìa cà phê bột ớt vụn
Thịt viên
 500 g thịt thăn bò, cắt nhỏ (3 cm) và để đông hơi răm đá
 250 g xúc xích chorizo, loại bỏ phần vỏ và cắt miếng nhỏ
 12 củ hành tây tím (khoảng 100 g)
 2 tép tỏi
 3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy lá
 1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
 14 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 14 thìa cà phê bột ớt paprika
 14 thìa cà phê muối
 14 thìa cà phê bột tiêu đen
 1 quả trứng gà
 1 thìa canh dầu ôliu, để chống dính

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
277 kcal
Độ đạm
17 g
Carbs
4.3 g
Độ béo
21.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt Romesco
 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt làm tư
 1 quả cà chua, cắt làm đôi
 12 củ hành tây tím, bóc vỏ
 2 tép tỏi, bóc vỏ
 50 g hạnh nhân bóc vỏ
 1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
 1 thìa canh rượu vang Sherry
 14 thìa cà phê bột ớt paprika
 50 g dầu ôliu
 1 thìa canh giấm vang đỏ
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 2 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 2 thìa cà phê bột ớt vụn
Thịt viên
 500 g thịt thăn bò, cắt nhỏ (3 cm) và để đông hơi răm đá
 250 g xúc xích chorizo, loại bỏ phần vỏ và cắt miếng nhỏ
 12 củ hành tây tím (khoảng 100 g)
 2 tép tỏi
 3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy lá
 1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
 14 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 14 thìa cà phê bột ớt paprika
 14 thìa cà phê muối
 14 thìa cà phê bột tiêu đen
 1 quả trứng gà
 1 thìa canh dầu ôliu, để chống dính
Thực hiện
Sốt Romesco
1

Làm nóng lò ở nhiệt 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng để chống dính. Xếp ớt chuông, cà chua, hành tây và tỏi lên khay nướng, sau đó đem đi nướng 20-25 phút (200°C) hoặc đến khi rau củ chín mềm, chuyển sang màu xém nhẹ.

2

Cho rau củ nướng ra bát sứ hoặc thủy tinh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để nghỉ trong vòng 10 phút.

3

Lấy rau củ nướng ra khỏi bát, chuyển sang đĩa đã có lót giấy bếp để cho rao. Cẩn thận lột bỏ lớp vỏ ngoài của rau củ. Cho rau củ đã lột vỏ ra bát và để sang một bên.

4

Cho hạnh nhân vào bình trộn, rang 8 phút/Varoma/tốc độ 1. Mở nắp bình trộn và để hạnh nhân nguội trong bình trộn (khoảng 5 phút).

5

Thêm vào tất cả nguyên liệu của công thức sốt Romesco và rau củ nướng đã lột vỏ, sau đó xay 30 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 30 giây/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp sốt ra bát, để sang một bên cho tới khi sử dụng.

Thịt viên
1

Cho thịt bò vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 7. Chuyển ra bát và để sang một bên.

2

Cho xúc xích chorizo, hành tây, tỏi, mùi tây và bánh mì vào bình trộn, băm nhỏ K/1 giây/6-7 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm bột nhục đậu khấu, ớt paprika, muối, bột tiêu, trứng và thịt xay vào, xay 10 giây/tốc độ 7. Vê tròn mỗi viên thịt thành từng viên có kích cỡ quả óc chó, được khoảng 30 viên và để sang một bên.

4

Làm nóng một cái chảo chống dính cỡ vừa với một chút dầu ôliu trên lửa trung bình cao. Chiên từng mẻ thịt viên trong vòng 10-12 phút hoặc cho đến khi chín vàng, thỉnh thoảng trở mặt thịt.

5

Cho thịt viên ra đĩa có lót giấy bếp để thấm bớt dầu, sau đó thưởng thức với sốt Romesco.

THỊT VIÊN VỚI SỐT ROMESCO

Trả lời